6 Loại nội dung bài viết chuẩn seo dễ lấy backlink tự nhiên

Xem thêm bài viết nổi bật: Dịch vụ seo tổng thể

Những nội dung giúp bạn dễ dàng lấy backlink tự nhiên

Muốn website của bạn có được thứ hạng cao trên Google tìm kiếm bạn cần có nội dung bài viết chuẩn seo tốt và nhiều backlink chất lượng. Một nội dung tốt có thể giúp bạn có được rất nhiều backlink tự nhiên. Nhưng cái khó là việc bạn chọn nội dung thế nào, viết ra sao để có thể lấy được backlink chất lượng. Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm về việc viết nội dung để xây dựng backlink tự nhiên.

Viết bài chuẩn seo cung cấp thông tin hướng dẫn chi tiết

Bạn cần biết rằng nếu muốn người dùng click bài viết của mình thì điều họ đang nghĩ tới đó là bài viết của bạn phải có nhiều thông tin giá trị bổ ích cho họ chứ không ai trỏ link đến một bài giống như bao bài khác trên Internet bao giờ mà.

Cách viết bài chuẩn seo dạng này không phải là khó, bạn chỉ cần đầu tư thời gian vào việc chắt lọc và tìm kiếm các thông tin liên quan sau đó vận dụng kỹ năng viết bài của mình cho hoàn chỉnh là được.

6 Loại nội dung bài viết chuẩn seo dễ lấy backlink tự nhiên

Bài viết bằng hình ảnh hoặc Infographic

Có 2 lý do rất đơn giản để khiến các bài viết seo chứa hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất:

– Hình ảnh nhiều, tốn công save hoặc chế tác hơn.

– Nếu là ảnh Infographic thì người đăng bài lại càng muốn trỏ link hơn vì đơn giản là ảnh đó sẽ tốn rất nhiều băng thông của host. Mà upload miễn phí trên mạng thì ít khi ảnh hiện đúng kích thước, dung lượng và màu sắc chuẩn.

Dù vậy, có 1 cái hay mà ngoài Infographic ra thì các kiểu truyền tin khác không có được đó là: Chỉ cần một hình ảnh thôi bạn đã truyền tải được rất nhiều thông điệp rồi, không cần dài dòng, người dùng dễ xem, dễ nhớ hơn.

Quà tặng – Giveaway

Bạn có nghĩ các chương trình có quà tặng nho nhỏ hoặc các giveaway với giải thưởng lớn có giúp xây dựng nhiều backlink không? Dĩ nhiên là có rồi và càng tốt hơn nếu trong bài viết seo đó bạn có yêu cầu là hãy chia sẻ link.

Đăng bài trả lời các câu hỏi được nhiều người quan tâm

Cách này cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bạn thu hút được rất nhiều traffic, vừa có được nhiều lượt chia sẻ nên lượng backlink chất lượng được tạo ra từ đây là rất lớn. Tuy nó rất dễ làm nhưng mức độ cạnh tranh rất cao ai nhanh chân thì người đó sẽ chiếm được ưu thế.

Xây dựng backlink theo kiểu “Viral”.

“Viral” không chỉ được dùng trong lĩnh vực Marketing mà bạn có thể áp dụng trong công việc xây dựng backlink rất tốt. Không giống việc Viral Marketing cần nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, ở đây chúng ta sẽ cần các backlink trên những trang web khác.

Bạn có thể tự làm một cái widget có chức năng gì đó hay ho để các webmaster khác nhúng vào website của họ, hoặc bạn có thể tự mình viết plugin hay theme để chia sẻ. Sau đó chèn backlink vào dưới footer cũng được.

Sử dụng video để xây dựng backlink

Đây là cách mà nếu dùng để xây dựng backlink thì không được tối ưu cho lắm vì nếu video đó là link youtube thì khả năng người dùng sẽ share link youtube của video đó chứ không phải link của bài bạn cần. Nhưng dù gì đây cũng là một cách vừa thú vị lại vừa bổ ích cho nhiều người. Nếu bạn chú ý thì các nội dung video thường có sức lan truyền hơn bất cứ định dạng nội dung bài viết seo chất lượng nào vì khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng của nó.

Bạn có thể làm một video thật hấp dẫn rồi chèn nó vào một bài viết trên website của bạn, rồi cứ thế đi quảng bá thôi nếu nó có ích với nhiều người thì sẽ nhanh chóng được quan tâm và chia sẻ. Như vậy thì lượng traffic của website bạn sẽ tăng vù vù.

Lời kết

Trên đây chỉ là một số mẹo mà mình dùng để viết nội dung và tăng lượng backlink cho web mình thôi, còn rất nhiều cách khác mà đôi khi kinh nghiệm của mình không đủ để nghĩ ra, nhưng tất cả những gì mình nói ở trên là những gì mình đã áp dụng và thấy thật sự có hiệu quả.

Vì vậy để cùng nhau trau dồi thêm các kiến thức mới mẻ, các bạn có thể đóng góp thêm những ý kiến của bản thân về việc xây dựng backlink với nội dung có tính lan truyền để giúp ích cho chúng ta và những ai đang có ý định theo nghề dịch vụ viết bài SEO theo xu hướng hiện đại này.

 

Leave a Comment