Chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng

Dịch vụ seo chuyên nghiệpXem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực xây dựng hay bất kỳ lĩnh vực nào, các dịch vụ SEO và người làm SEO đều cần có chiến lược SEO tốt – đó chính là chìa khóa thành công trong kinh doanh.

Chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng

Có lẽ không cần phải nói nhiều về vai trò của SEO trong các ngành dịch vụ hiện nay từ làm đẹp, ẩm thực, nội thất,…và dĩ nhiên là cho đến cả lĩnh vực xây dựng. Lĩnh vực xây dựng rộng vô cùng, khi liên quan đến các công trình đầu tư, rồi bất động sản, các dự án, quy hoạch thiết kế.

Vậy thì chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng là gì và cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Expro tìm hiểu qua những ý lớn rõ ràng sau đây, nhớ note lại nhé các nhà quản lý website xây dựng.

  • SEO bằng hình ảnh

Không như trước đây, nội dung chủ yếu để SEO là text. Còn ngày nay, hình ảnh trở nên quan trọng và được các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…đánh giá cao trong việc xếp hạng, Thế nên về lĩnh vực xây dựng, đòi hỏi phải có sự chi tiết về các công trình kiến trúc, về quy mô dự án, thiết kế, thế nên hình ảnh là điều trực tiếp mà người dùng mong muốn được nhìn thấy. Vậy nên cần tối ưu hình ảnh một cách hiệu quả bởi khi hình ảnh nói riêng và web của bạn lên được top tìm kiếm, đó chính là thắng lợi lớn. Khi tối ưu ảnh cần chèn từ khóa vào tiêu đề, thẻ Alt và mô tả.

  • SEO video

Video là một loại hình đa phương tiện vô cùng đặc biệt, được nhiều khách hàng quan tâm và dễ bị thu hút ngày nay. Viết một đoạn văn hay, hấp dẫn hoặc tạo ra một hình ảnh cuốn hút, đẹp sẽ dễ hơn nhiều việc làm nên một video quảng bá đặc sắc. Nhưng cái lợi trong chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng đó là video lại chính là xu thế tối ưu hiện nay. Nguồn khách hàng ghé thăm website, trang của bạn sẽ có cơ hội trở thành khách hàng tiềm năng cao hơn qua các nguồn video. Bởi thế tối ưu hóa video pha trộn lẫn với text, với hình ảnh là một cách làm khôn ngoan, có thể dùng nguồn từ Youtube hay MXH cũng được.

Chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng

  • SEO bài viết

Dĩ nhiên, hình ảnh và video mang tính cập nhật xu hướng SEO ngày nay nhưng bài viết thì không bao giờ có thể không chú trọng được. Khách hàng lĩnh vực xây dựng dĩ nhiên sẽ muốn đọc những thông tin chi tiết, dễ hiểu, ngắn gọn và súc tích nhất. Lưu ý điều này ở mỗi lĩnh vực riêng để chọn cách viết bài cho phù hợp bạn nhé. Và phải nhớ rằng bài viết phải mang tính cập nhật, nội dung không copy, tự sáng tạo và có chất lượng.

  • Phát triển thương hiệu riêng

Cạnh tranh bằng từ khóa chung chung là vô cùng khó kể cả với những người làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Bởi thế cách tốt nhất là phát triển thương hiệu của bạn một cách thông minh.

  • Nội dung sáng tạo

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng trong năm 2017 này. Bạn có biết rằng khi người dùng tìm kiếm một từ khóa không chính xác với tiêu đề của web bạn, họ có thể không thấy bạn, trừ khi trong bài viết, trong web có đề cập đến từ khóa ấy. Bởi thế hãy sáng tạo thật nhiều từ khóa liên quan trong bài viết và website bạn nhé.

Ngoài ra còn phải sáng tạo trong nội dung viết bài và cách thức thể hiện nội dung. Người đọc và khách hàng hiện nay vô cùng thông minh, những thông tin có ích bao giờ cũng khiến họ tin tưởng và muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình hơn.

Chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng

  • Quảng bá mạnh mẽ

Nhiều web mới triển khai SEO để cạnh tranh với các từ khóa và nội dung đề cập. Những hình thức quảng bá trực tuyến, quảng cáo bằng Google Adwords không phải một gợi ý tồi cho những doanh nghiệp, công ty bắt đầu. Ngoài ra, các web mới còn có thể liên hệ gián tiếp với các khách hàng tiềm năng của mình bằng việc đặt quảng cáo trực tuyến trên các web nổi tiếng cùng nội dung. Đây là một mẹo thú vị, một kỹ thuật mang tính chiến lược được sử dụng rộng rãi, khi bạn không thể đánh bại họ ngay, có thể mượn thứ bậc xếp hạng của họ.

Qua đây, bạn đã biết được chiến lược SEO lĩnh vực xây dựng rồi đúng không? Để đọc thêm thông tin, tham khảo tại dịch vụ SEO tổng thể tại TPHCM

Leave a Comment