Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

 Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

Từ lúc Google tung ra thuật toán mới trong tìm kiếm nội dung bài viết chuẩn seo trong năm nay, hàng loạt hệ thống ra đi khiến các bạn nhát tay khi buildlink, hoảng loạn không biết làm gì với các social, tập trung vào marketing nhiều hơn và chuyển hướng quá độ sang suy nghĩ “content is king”. nhưng sự thật seo có thay đổi nhiều đến như vậy không?

Gắn liền nội dung bài viết chuẩn seo với seo

Nhiều người làm dịch vụ viết bài chuẩn seo cho rằng “nội dung là vua”, “chỉ cần tập trung vào nội dung là được”… Nếu  vậy thì bạn đã nhầm. Nếu nội dung quan trọng như vậy hỏi rằng website của bạn đã làm được những gì, đã lên top google chưa?

Các bạn nên nhớ, mục tiêu chung và cuối cùng của mỗi chiến dịch seo là các khách hàng, các bạn cần làm mọi thứ tốt nhất để đưa khách hàng từ người độc thành người tiêu dùng sản phẩm của mình. Nội dung chỉ là những thông tin mà khách hàng cần có trước khi đưa ra lựa chọn quyết định mà thôi.

Đối với những người  viết bài chuẩn seo cần nắm rõ các thủ thuật viết bài seo, biết điều gì quyết định nội dung tốt trong mắt các robot tìm kiếm Google và điều gì quyết định nội dung tốt với người dùng. Do đó, nội dung là một phần quan trọng trong mỗi chiến dịch seo nhưng không thể tách biệt nội dung ra khỏi seo được.

Tầm quan trọng của việc gắn liền nội dung với seo

Là Seoer mục tiêu của các bạn là seo bài viết lên top Google và nội dung tốt là điều tất yếu chúng ta phải làm nhưng đừng tự biến công việc của mình thành một mảng khác. Hãy để việc viết nội dung cho những người viết nội dung, công việc của các bạn là kết hợp nội dung với seo để có được vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google. Hãy tìm hiểu những yếu tố, thuật toán cần thiết mà Google dùng để dựa vào đó đánh giá nội dung của mình.

Nhưng nếu những nội dung bài viết seo không tốt thì sao, có phải mọi chuyện sẽ chấm dứt? liệu website của bạn có được Google xếp hạng cao nữa không? Câu trả lời là có!

Chung quy các bạn nên biết Google cũng chỉ là cỗ máy, nó dùng các thuật toán tìm kiếm những kết quả hợp lý nhất, tối ưu nhất cho từng lĩnh vực giúp người dùng mà thôi, mà người dùng cũng chỉ là những traffic vào website, những hoạt động này bình thường chúng ta cũng có thể làm.

Minh chứng chính là việc những phần mềm seo vẫn ra đời và cho kết quả khá tốt nếu được sử dụng đúng cách. Các bạn đều muốn seo phải công bằng, tự nhiên, an toàn… Nhưng đừng nghĩ rằng dùng phần mềm là không tốt, sẽ có những lúc bạn cần phải sử dụng đến nó vì áp lực thời gian và đua top. Nếu để mọi chuyện tự nhiên thì các bạn sẽ bị thiệt thòi rất lớn.

Bài viết này trả lời cho các bạn Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo? chỉ giành cho các bạn đang trong tình trạng tập viết bài seo chất lượng trong thời kỳ khủng hoảng và không tìm thấy hướng đi. Hãy tạo lập trường riêng cho chính mình đừng để người khác chi phối những suy nghĩ của bạn. không phải tất cả những gì họ chia sẻ cho các bạn đều đúng, hãy tự tìm hiểu và tạo hướng đi cho mình.

Nguồn: Gcontent.net

Leave a Comment