Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO phân tích website, từ khóa... SEO Quake

Công cụ SEO phân tích website, từ khóa… SEO Quake

Công cụ SEO Quake là một công cụ SEO hiệu quả nhằm phân tích website một cách hữu ích, miễn phí và sử dụng vô cùng đơn giản. Dù là người mới làm SEO hay chuyên gia SEO, bất kỳ Webmasters nào cũng đều cần tiện ích mở rộng này của Firefox và Chrome.

Không giống như Google Webmasters Tools hay Analytics, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như chỉ số hữu ích và các đánh giá của Google về website của bạn. Và để tìm hiểu vì sao có nhiều công cụ phân tích website ra đời mà vẫn không thể thay thế được SEO Quake, để biết cách tiện ích mở rộng này, hãy cùng theo dõi câu trả lời ở ngay dưới đây.

Cài đặt SEO Quake

Mở trình duyệt lên (Firefox hoặc Chrome nhé), tìm kiếm SEO Quake Firefox Add on (hoặc Chrome thì có thể cài ở link http://download.com.vn/timkiem/SEOquake/index.aspx)

Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO phân tích website, từ khóa... SEO Quake

Chọn kết quả tiên như ảnh dưới đây. Sau đó, khi hiển thị trang bạn chỉ cần Thêm vào firefox và thật nhanh chóng nó đã được tải về máy, bạn hãy cài ra.

Cài xong thì bạn click F5, tìm một từ khóa trên trang tìm kiếm Google thì sẽ hiển thị các chỉ số.

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp 2017

Ý nghĩa các chỉ số trong công cụ SEO Quake

Muốn biết cách sử dụng và sử dụng hiệu quả SEO Quake thì cần biết đến các chỉ số sau khái quát về những điều gì:

Đầu tiên, là Info: Đó là những thông tin cơ bản mà công cụ này đưa ra như về Page info, Parameters rồi Keywords density…

Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO phân tích website, từ khóa... SEO Quake

  • Page info: chỉ số về các thẻ tiêu đề, meta keywords, thẻ mô tả, internal links, external links, server​. Và cụ thể thì Internal Links viết tắt là Int, là số liên kết nội bộ trong từng trang web. Còn External Links viết tắt là Ext là số lượng link trỏ từ web bạn đến web khác (lưu ý khác domain).
  • Parameters: Chỉ số này nghe có vẻ mơ hồ  nhưng lại đơn giản là các tham số như PR, index, backlink, directory, …
  • Keywords density: rất dễ hiểu, đó là mật độ từ khóa trong trang

Và nhiều chỉ số nữa sau đây:

– PR: chỉ số của Pagerank – thứ hạng trang, thông số cực quan trọng với mỗi website. Với PR càng cao tức là càng được Google đánh giá tốt và dĩ nhiên cũng được xếp hạng cao.

– I – Hay là Index Google là chỉ số bài viết được đánh chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Cả website bạn được Index hết thì càng tốt và index thì không giới hạn số lượng bài viết.

– I – Index bing. Có những 2 chỉ số I nhưng mỗi cái lại khác nhau, một là I trên Google và I này là trên Bing.

– L- Semrush Links là chỉ số thống kê số lượng backlink. Không cần quan tâm quá nhiều vì nó chỉ thể hiện một số ít backlink về web bạn.

– LD – Semrush linkdomains cũng tương tự như L nhưng khác là nó là chỉ số đo link từ domain về web.

– Rank – Alexa Rank, công cụ SEO Quake mang đến chỉ số này để cho biết lưu lượng truy cập của website, và xếp hạng web cả ở Việt Nam và trên toàn thể giới.

– Age là chỉ số đưa ra tuổi của domain, Age càng lâu thì website càng uy tín, dĩ nhiên SEO dễ lên hạng hơn nhiều.

– TW – Twitters tweets, rồi I – Likes facebook hay +1 (Google 1 plus): Liên quan đến MXH, chỉ số này nêu lên lượng like từ các trang MXH ấy đến web bạn.

– Whois: Chỉ số kiểm tra thông tin tên miền và IP

– Source – Page source kiểm tra được code web.

– Rank – Semrush Rank thì cho biết thứ hạng của website

– Diagnosis là chỉ số hữu hiệu chuẩn đoán mức độ Onpage.

Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO phân tích website, từ khóa... SEO Quake

Quả thật, công cụ SEO Quake là một công cụ tiện ích không thể bỏ qua với ác chỉ số hữu ích hỗ trợ công việc SEO hay quản lý website cho bạn.

Xem thêm bài viết liên quan

Leave a Comment