SEO Youtube lên top trong vòng 10 ngày

Bạn đang muốn kiếm tiền nhờ các video của mình trên Youtube. Thế thì SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một việc làm cực kỳ quan trọng để bạn thực hiện thành công việc tăng lượng truy cập, lượng view, đưa video của mình lên top thu hút quảng cáo, từ đó có thu nhập cao nhờ những video Youtube này.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hà Nội

Không quá phức tạp như các loại SEO khác, SEO Youtube đơn giản và hiệu quả hơn nhiều. Dù đơn giản nhưng lại cần được chăm chut từng bước, không được làm sơ sài và thiếu sự cẩn thận. Và những thông tin chi tiết về 10 bước để SEO Youtube lên top chỉ trong vòng có 10 ngày dưới đây, sẽ là điều bạn không thể bỏ qua.

Với 10 bước, được chia ra 5 bước đầu là SEO Onpage và 5 bước sau là SEO Offpage.

Bước 1: Lựa chọn chủ đề, tiêu đề

Mỗi video có một chủ đề riêng, để tìm xem chủ đề mình chọn có xu hướng như thế nào, hãy vào https://www.google.com/trends/ để tham khảo.

Chọn được chủ đề, bạn hãy lên search ở Google để tìm các từ khóa ngách, từ nào được sử dụng nhiều nhất sẽ dùng từ đó. Để kiểm tra lượng tìm kiếm của các từ vào http://translate.google.com/globalmarketfinder/g/index.html (sử dụng trình duyệt ẩn danh).

Kết quả sẽ hiện cả số tìm kiếm và độ cạnh tranh, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tìm từ có độ tìm nhiều và độ cạnh tranh thấp. Muốn phân tích và nghiên cứu từ khóa, có thể vào https://adwords.google.com

Khi mới làm thì có vẻ hơi phức tạp, nhưng đừng lo lắng, chỉ cần bỏ công sức một chút, hiệu quả của SEO Youtube lên top của bạn sẽ tăng cao hơn đấy.

Bước 2: Mô tả

Với phần mô tả Video, cần lưu ý chèn từ khóa chính lên đầu, sau đó có xen một ít từ khóa phụ vào, làm sao cho thật tự nhiên chứ đừng nhồi nhét một cách cứng nhắc.

Bước 3: Tag

Sau Tiêu đề, phần này quan trọng thứ 2. Lần lượt các phần tag của mình cho từ khóa chính trước, từ khóa phụ sau. Thay vì quá chú trọng vào phần tag của đối thủ, nên dành thời gian tìm kiếm các từ khóa liên quan, như vậy video mới lên top nhanh được.

Lưu ý ở bước này là không nên nhồi nhét từ khóa, không tag từ khóa khác chủ đề.

Bước 4: Hình thu nhỏ và dùng chế độ không công khai

Hình thu nhỏ cực kỳ quan trọng vì nó giúp cho mọi người nhìn thấy video có nội dung gì, hãy nghiên cứu video của mình em đoạn nào đẹp và ấn tượng nhất thì chụp ảnh lại rồi chọn làm hình thu nhỏ. Tránh kiểu đầu voi đuôi chuột, trong ngài không liên quan.

Hãy để chế độ không công khai, khi xuất bản dùng mọi cách share để tăng like, view và comment trong vòng 2 ngày, sau đó hãy công khai. Điều thú vị đang chờ bạn đấy.

6 Loại nội dung bài viết chuẩn seo dễ lấy backlink tự nhiên

Bước 5: Tối ưu Kênh và Danh sách phát

Đây là công đoạn cũng vô cùng cần thiết, nhớ note vào và đừng bỏ qua nhé.

Bước 6: Đi link ở Google +

Đi link ở Google Plus (Google +) không hề khó, kiếm lượt xem khá nhanh. Bạn nên tạo một trang Google + trước, có nhiều lượt theo dõi để hút lượt truy cập đều đặn.

Bước 7: Đi link ở Fanpage

Việc này còn hiệu quả hơn so với Google + bởi sức mạnh mạng xã hội hiện nay

Bước 8: Đi link ở Blog Website

Muốn làm điều này, bạn cần có Blog hay Website, dù hơi phức tạp nhưng khá hiệu quả đấy.

Bước 9: Đi link trên các Forum, diễn đàn

Phải là người đã từng tham gia diễn đàn một thời gian thì bạn mới nắm vững được điều này, để đi link giúp SEO Youtube lên top hiệu quả được.

Bước 10: Tạo backlink cho video

Nếu muốn Video lên top càng nhanh, cần tạo nhiều backlink càng tốt.

Tuần tự theo các bước trên, công việc đưa video youtube lên top từ khó mà thành không khó. Tuy nhiên, lại cần bạn có sự đầu tư và nghiên cứu. Chúc các bạn thành công với những điều mà Expro chia sẻ nhé!

xem thêm các bài viết liên quan:

Leave a Comment