5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

Công cụ làm phân tích SEO miễn phí

Chắc hẳn một người đang  làm seo hay mới làm SEO luôn mong muốn tìm những công cụ phân tích Seo miễn phí  hiệu quả nhất. Và 5 công cụ làm phân tích seo miễn phí là những công cụ quan trọng rất hữu ích mà mọi SEOer cần quan tâm.

  • Trước tiên cần phải hiểu công cụ seo là gì?

Công cụ SEO có thể hiểu là phần mềm dịch vụ không mất phí giúp cho người làm seo hiểu và phân tích hiệu quả trang web của mình của đối thủ cũng như thực hiện chiến dịch seo một cách dễ dàng hơn đặc biệt là được sử dụng miễn phí.

  • Dưới đây là 5 công cụ phân tích seo miễn phí:

5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

  1. SEO quake đây là công cụ cung cấp nhiều thông tin hữu ích miễn phí và đơn giản nhất là cho những người đang hay mới làm seo đều có thể dễ dàng tải seo quake và tra thông tin các dữ liệu của bất kỳ một website nào.

+/ Để download  và cài đặt bạn truy cập bằng chrome sau đó search download seo quake:

http://download.com.vn/timkiem/SEOquake/index.aspx

Với công cụ Seo Quake khi tải về nó sẽ xuất hiện như hình bên dưới khi tải về truy cập chrome  bạn  sẽ biết được thông tin về tuổi của web, Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website, Số index của website đó (Google index) ,Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của web trên tất cả các quốc gia hay bất kỳ một quốc gia nào (Alexa rank), tuổi của Domain (Age), số link từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn (Internal link)

Kiểm tra mật độ từ khóa của page (Density), số link từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain (External), mật độ từ khóa, quá trình Onpage của trang web (Diagnosis).

5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

  1. Google Analytics đây là công cụ chủ yếu phân tích dữ liệu tổng quan cho website theo dõi số lượng người truy cập website của mình đồng thời theo dõi số lượng người đang truy cập bằng các thiết bị gì? điện thoại, máy tính,.. Thống kê được số lượng truy cập trang web của bạn, giúp phân tích được hành vi, độ tuổi,  địa lí, ngôn ngữ, nguồn truy cập, thiết bị truy cập, từ khóa liên quan… đến website của bạn. Đối với một SEOer không nên bỏ qua công cụ goole Analytics này.

+/ Để truy cập vào Anytics:

https://www.google.com/analytics

Và làm theo bước hướng dẫn trên web rất dễ dàng ngay cả người mới làm seo cũng có thể làm truy cập được.

5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

 

  1. Google Webmaster Tool đây là công cụ rất quan trọng giúp cho người làm Seo quản lý website và nghiên cứu số liệu thống kê liên quan tới từ khóa, số lượt tìm kiếm thông báo lỗi khi website gặp phải có hại đối với website nó còn báo cáo cụ thể giúp cho web cải thiện hơn.

 

Công cụ SEO Google WebMaster Tools là công cụ tổng quan nhất bào lỗi về toàn diện cho website, có thể báo lỗi giúp cho chiến dịch seo được củng cố thêm.

+/  Để truy cập google webmaster tool bạn truy cập như hình minh họa bên dưới 

 5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

  1. Adwords Keyword Planner đây là công cụ chuyên tìm kiếm chọn lọc từ khóa, xác định được từ khóa nào quan trọng, tạo ra danh sách và tạo ra nhiều từ khóa. Công cụ này còn giúp bạn chọn giá thầu và ngân sách cho chiến lược quảng cáo Adwords.

+/ Để truy cập Adwords Keyword Planner:

https://adwords.google.com/KeywordPlanner

  1. SEO Spider Test đây là công cụ kiểm tra dữ liệu onpage giúp xử lý hiểu và biết hiện tại website của bạn có bị các bọ tìm kiếm google thu thập dữ liệu hay không từ đó có hướng giải quyết. Đây là công cụ rất quan trọng không thể không biết đối với người làm seo chuyên nghiệp

 5 công cụ làm phân tích SEO miễn phí mà người làm SEO nên biết

 Lưu ý: Tất cả các công cụ seo nên tải và seo trên Chrome hoặc firefox

Xem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp

 

Leave a Comment