7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 1

Điều đầu tiên có thể nói, nghe về việc SEO từ khóa trong vòng 7 ngày có vẻ bất khả thi? Hay Expro đang giới thiệu cho bạn về một thủ thuật “đen” nào đó?

Có thể khẳng định, công việc SEO ngày một trở nên khó khăn hơn bởi số lượng người làm SEO tăng vọt, số thuật toán của Google ngày một cập nhật. Tuy nhiên không có gì là không thể. Với 5 phần được coi như 7 bước giúp bạn định hình và thực hành được việc SEO top cho từ khóa chỉ trong vòng 7 ngày. Những số 7 này hi vọng sẽ đem đến may mắn và thành công cho các bạn. Bởi vì tất cả những điều này đều được chúng tôi – công ty SEO chuyên nghiệp tại TPHCM tích lũy từ thực tiễn, áp dụng và sưu tầm kinh nghiệm của cả mọi người.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 1

Nhiều bạn nghĩ rằng những lý thuyết bên lề là không quan trọng, cứ chăm chăm tìm những bài viết chỉ cách và làm theo, nghĩ rằng dành một thời gian ngắn là xong, chẳng cần hiểu nhiều. Tuy nhiên, cái gì cũng thế, trước khi giải quyết vấn đề thì cần hiểu thực trạng và nguyên nhân đã.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 1

Bước 1: Đầu tiên trước khi có thể SEO từ khóa lên top chỉ trong vòng có 1 tuần, bạn cần chỉnh lại một số quan điểm không được chính xác như sau:

  • Càng nhiều backlink mới càng có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên ngày nay, các công cụ kiểm duyệt của Google ngày càng nhiều, bạn càng làm như vậy vừa dễ bị phạt mà lại vừa khiến cho web mình xếp thứ hạng thấp.
  • Phải tốn vài tháng thì từ khóa mới lên được top Google. Thực sự là không phải như vậy. Xem lại tiêu đề bài viết của chúng tôi, bạn thấy đúng không? Là 7 ngày, bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách nghiền ngẫm một chút kiến thức cần thiết trong chuỗi bài viết sau rồi hãy bắt tay vào làm.

Bước 2: Đó là cần xác định đâu là những kiến thức cần được chú trọng để SEO lên top một cách thành công nhất?

  1. Nội dung

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, SEO không đơn thuần là dùng các thủ thuật hay các mẹo lách luật để lên top nữa mà Onpage hay vấn đề nội dung là điểm đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết đối với mỗi website. Người làm dịch vụ SEO cũng đòi hỏi cần có kỹ năng cao hơn. Một web chất lượng và được đánh giá cao khi mang lại những thông tin bổ ích và có giá trị cho người dùng.

  1. Backlink

Thực tế chỉ có một số loại backlink có giá trị và tạo nên sự khác biệt, tránh dùng backlink bừa bãi hay đặt vào các web không có giá trị, đặt không đúng cách sẽ khiến bạn vừa lãng phí thời gian mà không có một chút hiệu quả nào.

Và backlink tốt có nghĩa là đáp ứng được những yêu cầu sau: độ liên quan và ngữ cảnh của bài viết. Sau quá trình thử nghiệm qua nhiều từ khóa thì những bài viết sau chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách và nơi đặt backlink hiệu quả ngay cả những con đường nhanh chóng nhất mà bị xem như spam đó là backlink trên profile, comment…

  1. Phản ứng của người dùng

Các công cụ tìm kiếm nói chung hay như Google nói riêng hiện nay không chỉ đánh giá cao chất lượng nội dung của các website qua độ cập nhật mà còn cực kỳ quan tâm thái độ của người dùng. Như là trang của bạn dù tối ưu cực xịn với Google nhưng hầu hết lượng người truy cập chỉ ấn vào rồi thoát ra ngay và không quay lại thì cũng không hề được đánh giá cao.

Và cả 3 phương diện này Google đều có các thuật toán như Panda – Gấu trúc đánh giá nội dung, Penguin – Chim cánh cụt đánh giá về liên kết, bao gồm cả backlink. Hummingbird – Chim ruồi để đánh giá mức độ hữu ích của website với người dùng cũng đáng để lưu ý. Tất cả hãy theo dõi trong chuỗi bài viết 2 phần về 5 thuật toán sử dụng nhiều nhất của http://seoalt.net nhé!

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 1

Hãy theo dõi bài viết phần 2 để đi vào chi tiết hơn về phương pháp lên top SEO từ khóa hiệu quả.

 

Leave a Comment