Cộng đồng SEO là gì, làm thế nào để tham gia cộng đồng SEO?

Tham gia cộng đồng SEO

Có quá nhiều người nhắc đến SEO mà bạn không biết là gì? Sau khi tìm hiểu về SEO, bạn lại tò mò muốn biết xem cộng đồng SEO là gì và hoạt động ra sao? Có nhiều điều cần giải đáp, lại có Expro ở đây và hỗ trợ bạn trong bài viết ngay dưới đây.

Cộng đồng SEO là gì, làm thế nào để tham gia cộng đồng SEO?

Cộng đồng SEO là gì?

Như chúng ta đã biết cộng đồng là một thể thống nhất những người, những đối tượng cùng sống trong một môi trường. Và cộng đồng SEO cũng thế, đó là một mạng lưới rộng khắp dành cho những người là chuyên viên SEO (SEOer), những người mới học SEO, làm SEO và bất cứ ai yêu thích công việc này. Một cộng đồng được lập nên là nhằm gắn kết mọi người lại và tạo thành một khối đoàn kết hơn, đưa thị trường SEO ngày càng vững mạnh. Nơi gắn kết cộng đồng này lại đó chính là các diễn đàn, forum, các trang trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng hoặc đơn giản là một địa chỉ để giao lưu, kết bạn, mở rộng mối quan hệ cùng lĩnh vực. Một diễn đàn không phải là cả cộng đồng nhưng cộng đồng SEO sẽ cùng tham gia tại các diễn đàn. Nhiều bạn đọc cũng có thể tham gia các diễn đàn của cộng đồng SEO để đọc tin tức, học hỏi hay tìm kiếm những chuyên gia SEO hỗ trợ công việc của mình.

Cộng đồng SEO là gì, làm thế nào để tham gia cộng đồng SEO?

Cộng đồng SEO Việt Nam ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn bao giờ hết. Với hàng trăm diễn đàn lớn nhỏ để chia sẻ, môi trường phát huy khả năng của mọi người trong cộng đồng cũng ngày một chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hơn.

Làm thế nào để tham gia cộng đồng SEO

Không có một tiêu chí rõ ràng nào bắt buộc được đưa ra để nói rằng, bạn được vào cộng đồng SEO. Bằng cấp, giấy chứng nhận hay một bảng thành tích dài dằng dặc, bạn được mọi người công nhận là chuyên gia? Đừng quá hoang mang và lo lắng khi nghĩ về những điều ấy. Có nhiều SEOer giỏi trong cộng đồng SEO, nhưng không hẳn là mọi người trong cộng đồng SEO đều được đào tạo bài bản, có bằng cấp. Và quan trọng, bạn muốn trở thành một SEOer và muốn gia nhập cộng đồng này hay không thôi đúng không nào?

Bởi thế, điều đầu tiên để trả lời câu hỏi làm thế nào này cho bạn, đó chính là hãy trang bị những kiến thức từ cơ bản nhất về SEO. Bạn cũng có thể học cùng Expro với những bài viết cơ bản nhất về Kiến thức SEO

Không chỉ với SEO mà làm mọi điều đều cần yếu tố này, và không chỉ làm SEO bạn mới cần tìm hiểu về SEO mà ngay cả khi bạn là một khách hàng, một bạn đọc thời hiện đại, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là một điều vô cùng hữu ích đấy.

Tiếp đến, khi đã tìm hiểu sâu về SEO rồi, bạn sẽ tự cảm thấy mình có muốn gắn bó với công việc này không. Hòa nhập với cộng đồng, có đam mê làm SEO, không ngừng học hỏi bằng cách tiếp nhận thông tin từ những chuyên gia, những đồng nghiệp, không ngừng hỏi hay trả lời những thắc mắc của mọi người. Từ những kiến thức hiện thực hóa bằng việc tiếp cận khách hàng, giúp họ lên top tìm kiếm bằng việc tối ưu web, tối ưu bài viết.

Cộng đồng SEO là gì, làm thế nào để tham gia cộng đồng SEO?

Có hàng ngàn công việc cần làm với công việc SEO và cũng có hàng ngàn thứ phải học để làm được SEO chứ chưa nói gia nhập cộng đồng SEO. Và cộng đồng nào cũng thế, luôn cần sự nghiêm túc và tính kỷ luật, đoàn kết trong đó, với SEO còn cần bạn luôn chủ động, sáng tạo và chịu được cường độ công việc, áp lực cao, bạn đã sẵn sàng gia nhập cộng đồng SEO Việt Nam cùng Expro chưa?

Xem thêm bài viết liên quan

Leave a Comment