Hướng dẫn quy trình SEO hình ảnh lên top Google

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Từng bước hoàn thiện kiến thức và kỹ năng SEO, hôm nay Expro xin đưa đến các bạn độc giả một số kinh nghiệm, có thể đang rất cần thiết và hữu ích với bạn lúc này đấy, về quy trình SEO hình ảnh sao cho hiệu quả để lên Top Google.

Thời đại số ngày nay, khi mà các phương tiện công nghệ thông tin và điện tử lên ngôi, phương thức tiếp nhận thông tin của người dùng hiện đại thay đổi. Ngoài đọc các nội dung văn bản thì người đọc chú trọng về thông tin qua hình ảnh trên internet nhiều hơn. Bởi thế mà với người làm SEO, biết cách khiến cho hình ảnh trong bài viết, trên web của mình lên được Top Google Image chính là góp một phần thành công cho cả chiến dịch SEO.

Trước khi đi vào quy trình giúp tối ưu hóa hình ảnh hay chính là SEO hình ảnh lên top Google thì phải khẳng định rằng hình ảnh là loại thông tin hoàn toàn khác các ký tự (text). Hình ảnh ngoài về dung lượng hay chất lượng ảnh thì công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google cũng chẳng thể hiểu được nội dung của nó nếu không thông qua các ký tự giải thích. Bởi thế việc SEO hình ảnh hiệu quả mà chúng ta đang cần làm chính là sử dụng các ký tự mô tả cho hình ảnh một cách tối ưu nhất.

Quy trình dưới đây không hẳn là các bước mà là các phần bạn phải thực hiện để SEO hình ảnh. Nhớ là đừng bỏ qua phần nào nhé!

  1. Nội dung văn bản bao quanh ảnh

Đây cũng là một trong những yếu tố để Google xem xét để xét xếp hạng tìm kiếm h