Hướng dẫn quy trình SEO hình ảnh lên top Google

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Từng bước hoàn thiện kiến thức và kỹ năng SEO, hôm nay Expro xin đưa đến các bạn độc giả một số kinh nghiệm, có thể đang rất cần thiết và hữu ích với bạn lúc này đấy, về quy trình SEO hình ảnh sao cho hiệu quả để lên Top Google.

Thời đại số ngày nay, khi mà các phương tiện công nghệ thông tin và điện tử lên ngôi, phương thức tiếp nhận thông tin của người dùng hiện đại thay đổi. Ngoài đọc các nội dung văn bản thì người đọc chú trọng về thông tin qua hình ảnh trên internet nhiều hơn. Bởi thế mà với người làm SEO, biết cách khiến cho hình ảnh trong bài viết, trên web của mình lên được Top Google Image chính là góp một phần thành công cho cả chiến dịch SEO.

Trước khi đi vào quy trình giúp tối ưu hóa hình ảnh hay chính là SEO hình ảnh lên top Google thì phải khẳng định rằng hình ảnh là loại thông tin hoàn toàn khác các ký tự (text). Hình ảnh ngoài về dung lượng hay chất lượng ảnh thì công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google cũng chẳng thể hiểu được nội dung của nó nếu không thông qua các ký tự giải thích. Bởi thế việc SEO hình ảnh hiệu quả mà chúng ta đang cần làm chính là sử dụng các ký tự mô tả cho hình ảnh một cách tối ưu nhất.

Quy trình dưới đây không hẳn là các bước mà là các phần bạn phải thực hiện để SEO hình ảnh. Nhớ là đừng bỏ qua phần nào nhé!

  1. Nội dung văn bản bao quanh ảnh

Đây cũng là một trong những yếu tố để Google xem xét để xét xếp hạng tìm kiếm hình ảnh. Căn cứ vào những phần nội dung, phần văn bản xung quanh nơi ảnh đặt để trả về cho người dùng những kết quả là những hình ảnh trong các bài viết liên quan nhất với truy vấn. Thế nên khi viết bài cần viết text và đặt ảnh có sự liên kết nhất.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hải Phòng

  1. Phần mô tả cho hình ảnh

Phần mô tả (Caption) này cần chứa từ khóa cần SEO. Để nhận biết nội dung ảnh Google căn cứ vào phần này nữa đấy. Lưu ý viết mô tả thật chính xác với nộ dung ảnh và đưa từ khóa hợp lý để SEO hình ảnh lên top Google một cách hiệu quả nhất nhé.

  1. Tiêu đề của ảnh

Cũng như tiêu đề (title) của bài viết, tiêu đề của hình ảnh là vô cùng quan trọng. Nên đưa từ khóa vào tiêu đề của ảnh. Viết tiêu đề lưu ý ngắn gọn nhưng tránh hoàn toàn không được dùng lại phần mô tả vào tiêu đề.

  1. Thẻ Alt (Alt tag)

Thẻ Alt (alternative text) chính là phần quan trọng nhất giúp nói lên nội dung của ảnh. Bởi thế cũng không thể nào quên từ khóa ở đây.

  1. Tên của hình ảnh

Cũng giống như việc cần đưa từ khóa và URL, đặt tên ảnh cũng cần chứa từ khóa cần SEO. Nhiều bạn không chú ý điều này mà bỏ qua. Expro bật mí rằng (có thể nhiều bạn đã biết nhưng vẫn xin nhắc lại ở đây nhé), khi tải ảnh lên hosting, phần link của ảnh trong bài viết, trong web của bạn sẽ giữ nguyên cấu trúc như tên ảnh. Ví dụ như bạn đang cần SEO từ khóa thì tên ảnh nên đặt là quy trình SEO từ khóa tối ưu hay SEO hình ảnh lên top Google…. và đan xen các từ khóa khác nhau cho phù hợp.

  1. Các lưu ý

– Không được sử dụng các hình ảnh có chứa bản quyền

– Không dùng các hình ảnh dung lượng cao quá hay thấp quá

– Cần khai báo kích thước ảnh qua các thẻ width, height.

Những yếu tố trên là cần thiết cho hình ảnh trong bài viết hay website của bạn, giúp SEO hình ảnh lên top Google hiệu quả. Hãy thử chú ý và thực hiện các công đoạn đơn giản này và comment kết quả phía dưới cho Expro biết nhé!

Các bài viết được cập nhật đầy đủ tại seoalt.net – Website cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM

Leave a Comment