Quy trình SEO cơ bản

Nắm bắt được quy trình SEO cơ bản là điều vô cùng cần thiết hiện nay với những người làm thông tin, truyền thông hiện đại.

Trước khi tìm hiểu về quy trình cơ bản của SEO, bạn đã biết SEO chính xác là gì chưa? Dựa vào nhiều nguồn nghiên cứu, Expro Việt Nam xin đưa ra một số khái niệm dưới đây về SEO

Theo Wikipedia, SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – quá trình tối ưu hóa nội dung văn bản cũng như các cấu trúc website thông qua những công cụ tìm kiếm (Search Engine), lựa chọn các trang web phù hợp mục đích của người sử dụng. Và một số công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay, đó là: Google, Baidu, Bing, Yahoo!…

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

Và theo định nghĩa chi tiết của Expro Việt Nam, SEO chính là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website, giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ đó khi người người dùng tìm với các từ khóa liên quan.

SEO có vai trò quan trọng và ý nghĩa như vậy, hơn thế SEO còn là một quá trình lâu dài, cần có sự thấu hiểu đúng bản chất và áp dụng linh hoạt để đạt được hiệu quả cao.

Và muốn vậy, kiến thức nền tảng chính là cần hiểu tổng quát về quy trình SEO. Nắm bắt được những điều này, là bạn dù tự học, tự tìm hiểu về SEO, chắc chắn cũng là đã có bước đi đầu vững chắc và thiết thực rồi đấy.

Quy trình SEO khái quát, cơ bản có 6 bước

 • Bước 1: Phân tích website
 • Bước 2: Nghiên cứu, phân tích, lựa chọn bộ từ khóa
 • Bước 3: Xây dựng nội dung
 • Bước 4: Xây dựng liên kiến
 • Bước 5: Phân tích hiệu quả của những bước trên
 • Bước 6: Tối ưu lại nội dung rồi Back link

Cùng với đó, quy trình SEO còn được chia làm 2 gia đoạn chính, không thể bỏ qua, đó chính là On – Page và Off – Page.

Cụ thể, SEO On-Page thì là phần đảm bảo về chất lượng nội dung của bài viết, lựa chọ từ khóa phù hợp, đặt những vị trí phù hợp và có tiêu đề hấp dẫn. Còn SEO Off-Page thì lại là bước kỹ thuật, là nghệ thuật liên kết, tăng cả về số lượng, chất lượng liên kết. Hai giai đoạn này giúp xây dựng tên tuổi và tạo dựng uy tín cho website.

Hãy cùng Expro Việt Nam đi sâu phân tích quy trình SEO cơ bản cụ thể với 6 bước như đã nêu phía trên nhé

 1.     Phân tích website

Để phân tích, cần thiết có các công cụ hỗ trợ, gợi ý hai công cụ hữu ích cực kỳ cho chiến lược SEO của bạn, đó chính là Google Webmaster Tools và Google Analytic. Ở bước này, còn cần kiểm tra On-page và Off-page.

 1.     Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn bộ từ khóa

Bằng các công cụ phân tích để lựa chọn bộ từ khóa: Keyword – từ khóa chính và hệ thống các từ khóa liên quan. Tiếp đến là xây dựng các landing page giữa các từ khóa đó.

 1.     Xây dựng nội dung

Có hai phần chính cần chú ý ở bước này: Thứ nhất là biên tập và tối ưu nội dung bài viết, bài đăng. Thứ hai đó là phân bổ mật độ từ khóa.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

 1.     Quảng bá nội dung/ Xây dựng liên kết

Nhằm để nhiều người biết đến, quan tâm đến bạn, tăng lượng tìm kiếm trong các bộ máy tìm kiếm. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình SEO cơ bản. Cụ thể sẽ được Expro thông tin vào bài viết sau

 1.     Phân tích hiệu quả các bước thực hiện trước đó

Sau một quá trình nhiều bước phía trên, dĩ nhiên, rất cần dừng lại và có một cái nhìn tổng quan đưa ra những đánh giá, từ đó định hướng và phán đoán những việc cần làm tiếp theo.

 1.     Tối ưu lại nội dung cho bài viết và back link

Tối ưu lại một lần nữa không chỉ là để duy trì mà có giá trị thúc đẩy tăng hạng mạnh mẽ cho website của bạn trong các bộ máy tìm kiếm. Có rất nhiều công việc cần làm như chăm chút lại nội dung, chú trọng đến hệ thống backlink – bao gồm công việc sửa chữa, duy trì, bảo dưỡng và làm mới.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng cần thiết về quy trình SEO, hy vọng, là thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn.

xem thêm các bài viết liên quan: 

 • dịch vụ seo tổng thể
 • công ty seo chuyên nghiệp tại tphcm

Leave a Comment