Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng - Expro Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Một số thuật ngữ ngành SEO

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Tiếp nối bài viết thuật ngữ SEO kỳ trước, phần 5 này Expro xin giới thiệu cho các bạn thêm một số thuật ngữ nữa, một số có lẽ đã quen thuộc và một số khá chuyên sâu. Có nhiều thuật ngữ có thể bạn mới nghe lần đầu nhưng hãy cố gắng ghi nhớ tất cả vì chắc chắn nó sẽ là vô cùng hữu ích cho bạn khi làm việc thực tế sau này. Tài liệu được chúng tôi tổng hợp chi tiết và dễ hiểu nhất, hãy cùng theo dõi.

  1. Thuật ngữ SOCIAL NETWORKS

Social networks là thuật ngữ để gọi chung cho các mạng xã hội (MXH). Hiện nay thì mạng xã hội cực kỳ phổ biến và được chia thành các nhóm lĩnh vực chính như sau:

MXH kết bạn: Facebook, Myspace, Google+, Zingme, Truongxua.vn…

MXH cập nhật tin tức: Twitter…

MXH chia sẻ video: Youtube, Daily Motion, Vimeo, Vivo…

MXH chia sẻ hình ảnh: Flick, Picasa, Photobucket, Anhso.net…

MXH chia sẻ âm nhạc: Zing Mp3, Nhaccuatui…

MXH hỏi đáp: Yahoo/Google hỏi đáp…

MXH chia sẻ kiến thức, tài liệu như: Tailieu.vn, Slideshare.net…

Và còn các diễn đàn, forum hay rất nhiều trang web khác cũng được xếp vào là MXH – Social Networks

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Bình Phước

  1. Thuật ngữ SPIDER

Spider hay còn được gọi là Crawler, Robot là một chương trình của các công cụ, bộ máy tìm kiếm dùng để thu thập thông tin về các website. Nó hoạt động dựa trên các liên kết và nếu không có các đường liên kết ấy, Spider hoàn toàn không hoạt động được.

  1. Thuật ngữ SUBSCRIBE

Subscribe có lẽ là thuật ngữ SEO không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Nó có nghĩa là đăng ký nhận thông tin. Cụm từ này chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều trên các video của Youtube. Khi bạn Subscribe một ai đó hay website nào đó tức là bạn đang theo dõi và nhận được thông tin cập nhật từ họ. Một gợi ý hữu ích có lợi cho website của bạn đó là nên cài đặt nhiều phương tiện khác nhau giúp người dùng có thể đăng ký nhận thông tin như bao gồm cả email và RSS nữa chẳng hạn.

  1. Thuật ngữ TAG

Tag là gì? Trong những phần trước của loạt bài 70 thuật ngữ cần biết khi làm SEO, bạn đã thấy thuật ngữ Meta Tags rồi đúng không? Tag là những từ khóa, những chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung, chủ đề nhất định và thường được cho vào thêm khi bạn viết bài.

Hơn thế, tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc bạn  chọn thêm một chủ đề phụ vào trong bài, phần tag có xuất hiện bên phải, cuối bài viết… tùy theo bạn cài đặt tùy mục đích. Tag được coi là một vũ khí rất lợi hại khi làm SEO, nó có tác dụng như một category vậy.

  1. Thuật ngữ TRAFFIC

Traffic là thuật ngữ SEO chỉ lượng truy cập vào trang web của bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

  1. Thuật ngữ TRAFFIC RANK

Traffic thì chỉ lượng truy cập còn Traffic Ranking được tạm dịch là một chỉ số đánh giá thứ hạng của website của bạn. Chỉ số này dựa trên số lượng, lưu lượng người ghé thăm trang … so với tất cả các trang web khác trên mạng Internet. Expro gợi ý, bạn có thể kiểm tra thứ hạng ở trên Alexa.

  1. Thuật ngữ URL

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, một cụm từ cực kỳ quen thuộc, được sử dụng để tham chiếu tài nguyên trên Internet. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nó dùng để định nghĩa 1 website.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hà Nội

  1. Thuật ngữ VISITOR

Visit thì là số lượt ghé thăm website, visitor thì là số người ghé thăm còn Unique Visitor là gì? Đó chính là chỉ số thể hiện số người truy cập vào 1 website nào đó trong 1 khoảng thời gian (lưu ý là duy nhất và không bị trùng lặp)

  1. Thuật ngữ XML SITEMAP

XML Sitemap là một tập tin, có vai trò để thông báo danh sách các liên kết trên website của bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí giúp tạo XML Sitemap.

Vậy là phần 5 đã được hoàn thiện với 10 thuật ngữ nữa. Chỉ còn 20 thuật ngữ SEO nữa thôi là bạn đã gần như trang bị được cho mình kiến thức nền tảng vô cùng vững chắc để làm SEO rồi đấy. Thế nên, hãy chuẩn bị giấy bút và trí nhớ để đón chờ phần 6 thôi nào.

Xem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp tại Expro Việt Nam

Leave a Comment