Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất chuyên nghiệp

SEO từ khóa trong lĩnh vực nội thất giúp bạn lên top hiệu quả và thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất

Một trong những khâu không thể thiếu với bất cứ công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ nào, đó chính là quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, nó góp phần quan trọng để đưa khách hàng đến gần hơn với mình, từ đó nâng cao lợi nhuận công ty. Thời điểm hiện nay, nền kinh tế thị trường gặp phải nhiều khó khăn, mọi doanh nghiệp đều phải nỗ lực hết mình để phát triển toàn diện mà tối giản chi phí, nâng cao hiệu suất kinh doanh. Tuy nhiên khâu quảng cáo, quảng báo trên lại không bao giờ có thể bỏ qua. Và lĩnh vực nội thất cũng vậy, việc SEO từ khóa lĩnh vực này là một chiến lược kinh doanh online mà bất cứ nhà cung cấp nội thất đều cần phải có.

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất

Có rất nhiều cách để SEO từ khóa lên top, với ngành nội thất lại có những điểm lưu ý riêng khác với các ngành dịch vụ khác. Như bất động sản, các dự án chớp nhoàng, đối thủ cạnh tranh nhiều vô kể thể nên cần SEO nhanh chóng, lên top nhanh để đạt được hiệu quả, không mang tính xác định lâu bền. Còn với lĩnh vực nội thất này, việc SEO các từ khóa liên quan, lại tốt hơn hết nên mang tính bền vững, có sự đầu tư về mọi mặt. Bởi như chính sản phẩm nội thất mà bạn cung cấp sử dụng được càng lâu dài càng tốt thì từ khóa, bài viết, chuyên mục hay website của bạn càng lên top lâu, rớt top chậm hoặc giữ được nguyên vị trí thì mới dần dần hình thành được càng nhiều khách hàng tiềm năng, giá trị thương hiệu từ đó mới được khẳng định hơn.

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Và ngay dưới đây, là những bước cơ bản mà cũng là cần thiết, cụ thể nhất để bạn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất, cùng theo dõi với Expro nhé!

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực nội thất

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn từ khóa

Với lĩnh vực nội thất, chọn từ khóa dài hay ngắn, độ cạnh tranh thấp hay cao tùy theo nhu cầu của bạn. Muốn lên top nhanh hãy chọn các từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp. Từ khóa cần cụ thể chi tiết, thay vì chọn nội thất bạn có thể chọn đồ nội thất phòng khách bằng gỗ chẳng hạn, nó sẽ đánh trúng nhu cầu người tìm kiếm hơn rất nhiều. Với những từ khóa dài mang tính chất địa phương bạn SEO thành công thì sau đó, bạn có thể chuyển qua SEO các từ khóa ngắn để thu hút nhiều lượt truy cập hơn

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho từ khóa

Xây dựng hệ thống bài viết với từ khóa chính bạn chọn cũng như với các từ khóa phụ liên quan. Đảm bảo nội dung bài viết không phải là copy lại mà là được tự viết, bằng chất riêng, quảng bá đúng, đủ và chất lượng về sản phẩm cũng như dịch vụ bạn mang đến.

Bước 3: Tối ưu Onpage

Tối ưu mọi thẻ từ tiêu đề, mô tả, alt,…cho đến hình ảnh.

Xây dựng sitemap cho web bạn và tối ưu các External link rồi Internal link. Lưu ý cả tốc độ load của website. Hoàn thiện bước này bạn mới có thể chuyển sang bước 4

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink

SEO từ khóa lĩnh vực nội thất không phải là một công việc đơn giản. Muốn công việc này thành công và hiệu quả rất cần xây dựng được một hệ thống backlink thật hợp lý và chất lượng. Backlink nên đặt ở các diễn đàn liên quan đến nội thất, các blog chất lượng, trên các trang mạng xã hội. Nguyên tawcsn lớn nhất vẫn là không được spam và thương xuyên kiểm tra hệ thống backlink này bằng phần mềm Ahrefs

Bước 5: Xem kết quả và tiếp tục

Hãy chú ý xây dựng và ngày càng hoàn thiện website, khiên cho web thân thiện với các công cụ tìm kiếm. SEO là công việc không dược phép ngừng nghỉ, thế nên cần liên tục cập nhật. SEO từ khóa còn cần sự kiên trì và cố gắng học hỏi nữa.

Chúc bạn có thể SEO thành công và đưa doanh nghiệp nội thất của mình lên vị trí cao, thu hút nhiều khách hàng nhé!

Xem thêm bài viết liên quan tại

Leave a Comment