So sánh giữa website chuẩn SEO với website không chuẩn SEO

So sánh giữa website chuẩn SEO với website không chuẩn SEO

Biết được website chuẩn SEO là gì thì sẽ có kiến thức để xem xét thực tế website của chính mình và biết được cần khắc phục, cải thiện những gì cho tối ưu để nhờ đến các dịch vụ SEO tổng thể hoặc tự làm công việc SEO này. So sánh web chuẩn và web không chuẩn SEO có điểm gì khác biệt, hãy cùng Expro tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

So sánh giữa website chuẩn SEO với website không chuẩn SEO

Nền kinh tế thị trường biến đổi không ngừng, bởi thế mà thiết kế website hiện đại ngày nay không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin mà website còn là hiện hữu cho thương hiệu doanh nghiệp, làm sao để có khả năng cạnh tranh cao, có chiếc lược kinh doanh online nổi bật và thu hút được đông đảo người sử dụng. Điều mà chúng ta đang cần, đó chính là tối ưu một website chuẩn SEO để đáp ứng những điều trên.

Để so sánh Website chuẩn SEO và không chuẩn SEO thì có 3 tiêu chí chính để phân biệt đó là:

  • Lợi ích chung
  • Tính năng
  • Khả năng tiết kiệm chi phí

Cùng đi sâu vào chi tiết hơn để bạn có thể phân biệt được và tự xem xem website của mình chuẩn SEO hay chưa nhé!

  1. Lợi ích chung

Bởi thiết kế với khả năng cạnh tranh cực kỳ cao trên các công cụ tìm kiếm nên các website chuẩn SEO có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, biến họ thành khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và gia tăng cả cơ hội bán hàng, doanh thu có xu hướng tăng. Thêm vào đó bởi độ chất lượng và uy tín của web mà doanh nghiệp cũng được khách hàng thêm phân tin tưởng, khẳng định giá trị thương hiệu. Ngược lại, các web không chuẩn SEO lại có ít cơ hội cạnh tranh, khả năng kinh doanh không được như mong đợi, những thông tin cơ bản được cung cấp không tiếp cận được khách hàng và nhiều khi thiếu đi sức hấp dẫn.

  1. Về tính năng

Công việc SEO website cho chuẩn tối ưu trên công cụ tìm kiếm có hàng nghìn công việc, mục tiêu là khiến web trở nên thân thiện với các công cụ đó, ngoài ra còn là thân thiện với cả người dùng nên quá trình tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ngược lại, các web thông thường dù có đủ tính năng nhưng lại thiếu đi tính tương tác và liên hệ với các công cụ tìm kiếm lớn ấy, không được chuẩn cấu hình Onpage dù cung cấp nhiều nội dung nhưng nếu không có sự tối ưu từ khóa, hình ảnh, các thẻ…, không xây dựng liên kết thì dường như web chưa phát huy được giá trị thương hiệu và kinh doanh của mình.

So sánh giữa website chuẩn SEO với website không chuẩn SEO

  1. Khả năng tiết kiệm chi phí

Nhiều người vì nghĩ rằng các dịch vụ SEO chuyên nghiệp thiết kế website và chuẩn hóa tối ưu website sẽ rất tốn kém nên chỉ thuê các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế cho web. Tuy nhiên sự thực thì với trọn bộ dịch vụ cả thiết kế website chuẩn SEO là tiết kiệm kinh phí hơn nhiều so với việc chỉ dừng lại ở bước thiết kế web.

Ngoài ra các hình thức quảng cáo khác như Google Adwords chẳng hạn cũng rất hiệu quả, nhưng so với web thường, chưa chuẩn SEO thì sẽ tốn rất nhiều kinh phí, ngược lại web đã chuẩn rồi thì sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho bạn đấy.

Bằng cách so sánh này bạn đã thấy sự cần thiết của website chuẩn SEO chưa?

Xem thêm những bài viết liên quan tại

Leave a Comment