Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hải Dương

Kỹ năng cần có để làm SEO

SEOer hay còn gọi là chuyên gia SEO được định nghĩa là một người thực hiện công việc SEO website giúp thu hút khách hàng, giúp web luôn nằm trên Top đầu của các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…)

SEOer có thể làm việc độc lập tự do, hoặc làm thuê cho các công ty marketing lớn. Bạn muốn trở thành một SEOer? Hoặc đơn giản là bạn muốn thuê một SEOer để làm việc thì bài viết sau đây chắc chắn đều là cần thiết đấy?

Tìm hiểu những tiêu chí và kỹ năng căn bản cần có để trở thành một SEOer, một chuyên gia SEO giỏi ngay dưới đây cùng Expro nhé.

  1. Kỹ năng viết

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong làm SEO và một SEOer giỏi không thể không có. Một nội dung website tốt làm nên sự thành công phần nào của SEO. Có nhiều chuyên gia SEO ngày nay không trực tiếp viết bài, nhưng họ là người định hướng và có khả năng nhận định xu hướng, chủ đề cũng như kiểm duyệt.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hải Dương

Chắc hẳn bạn chẳng hề lạ khi nghe câu Content is King có nghĩa là Nội dung là Vua. Nội dung tốt giúp người đọc cảm thấy thu hút hơn, tạo tiếng vang và gây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mỗi website mà SEOer tối ưu hóa đều cần định hình trước một chiến lược SEO khác nhau để phù hợp, tùy nội dung, chủ đề và mục tiêu hướng đến của web. Khi tiến hành công đoạn SEO, có cực kỳ nhiều vấn đề phải giải quyết, nhiều sự cố có thể này sinh, đặc biệt là liên quan đến các đối thủ cạnh tranh. Các chuyên gia SEO không chỉ có kế hoạch hay chiến lược ban đầu mà đã thành công được mà phải có sự nhanh nhạy, sự hiểu biết về kiến thức để đưa ra quyết định hay thay đổi chiến thuật bất cứ khi nào cần thiết.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Vũng Tàu

  1. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Có được sự tự tin và thoải mái khi nghiên cứu thị trường, xu hướng cho khách hàng mới là một SEOer giỏi. Như chúng ta đã biết thì công việc chính của SEO đó chính là nghiên cứu và phân tích từ khóa, có sự so sánh với các đối thủ và cập nhật cả những thay đổi của các công cụ tìm kiếm. Hiện nay thì có rất nhiều công cụ hữu ích để phân tích từ khóa, dữ liệu hỗ trợ người làm SEO. Tuy nhiên bản thân họ phải là người điều khiển và sử dụng những phân tích ấy.

  1. Kỹ năng giao tiếp, đàm phàn với khách hàng

Những người tìm đến các chuyên gia SEO như các chủ doanh nghiệp, công ty, những người quản trị web hầu hết đều có những kiến thức căn bản về SEO. Bởi thế, ngoài có kiến thức và khả năng làm SEO, các SEOer cũng cần phải có một kỹ năng cầu nối giao tiếp và đám phàn để giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được thống nhất, trôi chảy hơn, giúp cho bên đối kia có được sự tin tưởng mình hơn.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

  1. Cần có kiến thức chuyên sâu

Các SEOer được đánh giá là giỏi khi họ có kiến thức sâu rộng về công việc của họ. Từ các thuật ngữ SEO (Onpage, offpage, SEO mũ đen, trắng…)quy trình SEO, các lựa chọn từ khóa, hiểu rõ các công cụ tìm kiếm, các công cụ hỗ trợ nghiên cứu và phân tích…. Có hàng ngàn công việc cần trang bị kiến thức mà các SEOer cần nắm vững. Ngoài biết cách tối ưu hóa website thì trong thời đại ngày nay, chuẩn bị bước sang năm 2017, việc quảng bá trực tuyến cũng cần được các chuyên gia SEO chú trọng. Có kiến thức mới tự tin và hoàn thiện được các kỹ năng trên. Bới thế mà yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng đấy!

Trên đây là những kỹ năng, những yếu tố cơ bản nhất cần có để trở thành một SEOer giỏi. Cần có những điều này để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực SEO này, tuy nhiên, không thể chỉ đánh giá một SEOer có giỏi hay không qua các yếu tố này mà còn cần rất nhiều mặt và khía cạnh khác. Bạn có đam mê, bạn yêu thích SEO, bạn thích sáng tạo và có cố gắng, vậy hãy bắt đầu và hoàn thiện mình hơn bằng công việc này cùng Expro nhé! Chúng mình sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Xem thêm các bài viết về kiến thức SEO

Leave a Comment