Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

Thuật ngữ SEO

Là phần cuối của chuỗi bài viết về các thuật ngữ SEO, một chặng đường dài sẽ được hoàn thiện bằng các thuật ngữ cuối cùng. Trong bài viết này, bạn có biết A/B Split,CTR, Algorithm…là gì? Hãy cùng Expro tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

  1. Thuật ngữ AUDIENCE SEGMANTATION

Audience segmentation có nghĩa là sự phân khúc người dùng. Bằng việc sử dụng các công cụ phân tích web bạn có thể xác định và phân nhóm lượng khách hàng, người dùng truy cập đến, từ đó giúp bạn có thể phân tích từng nhóm riêng lẻ.

  1. Thuật ngữ SEO CTR

CTR là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Click through Rate. Đó chính là tỷ lệ click chuột vào quảng cáo, được tính bằng tỷ lệ click chia cho số lần hiển thị. Quảng cáo qua công cụ tìm kiếm Google Adwords hiện nay là hình thức quảng cáo trực tuyến có CTR cao nhất, cao nhất lên đến 50% còn trung bình là 5%. Còn hình thức quảng cáo banner thì lại có CTR thấp, chỉ đạt được 0,01%.

  1. Thuật ngữ CONVERSION RATE

Conversion Rate là chỉ số thể hiện tỷ lệ khách hàng thực hiện các hành vi như mua hàng, điền form thông tin, gửi mail hay gọi điện liên hệ… sau khi họ xem hay click vào các quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo có được đánh giá là hiệu quả hay không thì chỉ số này giữ vai trò quan trọng. Nó có thể tính toán giúp rằng doanh nghiệp đã phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để có được một khách hàng cho mình hoặc cũng có thể là mới có 1 khách hàng tiềm năng.

  1. Thuật ngữ AUTHORITY PAGE

Authority page là chỉ một trang web được công cụ tìm kiếm xác nhận có độ tin cậy cao hơn so với những trang khác có chung chủ đề. Và Backlink/Inbound links chính là một yếu tố quan trọng giúp phần tăng độ tin cậy của trang, để giúp trang trở thành một Authority page.

  1. Thuật ngữ BAD NEIGHBORHOOD

Trong SEO, Bad Neighborhood là thuật ngữ dùng để ám chỉ các trang web có nội dung rác hay chất lượng kém. Điều làm ảnh hưởng bất lợi đến một trang web đó chính là chứa quá nhiều liên kết đến và lại đến từ nhiều vùng lân cận có hại có. Hãy lưu ý để website của bạn không trở thành một bad neighborhood nhé!

  1. Thuật ngữ BLACK HAT – WHITE HAT

SEO mũ đen và SEO mũ trắng là 2 thuật ngữ SEO đối lập. Mũ đen ám chỉ các phương pháp kĩ thuật SEO không chính thống dùng bởi người điều hành web, qua mặt các công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng web. Còn mũ trắng thì là các phương pháp chính thống, hiệu quả hơn khi lâu bị xuống top nhưng lại tốn nhiều thời gian hơn. Black Hat và White Hat cũng chính là từ dùng để gọi những người sử dụng các kỹ thuật này.

Dịch Vụ SEO tại Cần Thơ - Expro Việt Nam chi nhánh Cần Thơ

  1. Thuật ngữ CLIENTSIDE TRACKING

Là kỹ thuật phân tích web bằng cách chèn những đoạn mã ngắn hay hình ảnh vào trang web thông qua máy chủ bên thứ 3 để giám sát hoạt động của người dùng.

  1. Thuật ngữ ALGORITHM

Algorithm hay chính là Thuật toán, một quy trình giải quyết vấn đề dựa trên một trật tự nhất định. Cụ thể ở trong SEO, thuật toán của các công cụ tìm kiếm chính là công thức được các công cụ ấy sử dụng để sắp xếp thứ hạng các website, các bài viết trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm của chúng.

  1. Thuật ngữ CSS

CSS – Cascading Style Sheets là cách trình bày văn bản bằng ngôn ngữ HTML. CSS thường được sử dụng để định dạng các thuộc tính trên trang web (như màu sắc, kiểu chữ, hiệu ứng chữ…)

  1. Thuật ngữ A/B SPLIT

A/B Split hay còn được biết đến với tên gọi là phép thử A/B. Phương pháp thử dùng này để so sánh hoạt động của hai trang web với nhau, hoặc so sánh hai nội dung, chiến dịch khác nhau.

70 thuật ngữ trong SEO – chưa hẳn đã là tất cả. Nhưng những gì mà Expro mang đến là sự chắt lọc qua quá trình tổng hợp và nghiên cứu nhu cầu của người dùng, người bắt đầu làm SEO, chuẩn bị làm hay đã làm. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cập nhật nhiều thuật ngữ mới hay giải đáp thắc mắc về các thuật ngữ khác mà bạn đọc chưa rõ. Cùng đồng hành với Expro qua những bài viết với các thông tin hữu ích tiếp theo nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan

Leave a Comment