Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

SEO backlink

Quả thật Content is king, link is queen, câu nói này dường như đã thể hiện được vai trò đặc biệt quan trọng của backlink trong quá trình SEO một website lên top tìm kiếm. Vậy SEO backlink là gì và xây dựng mô hình backlink hiệu quả ra sao? Hãy cùng Expro tìm hiểu ngay dưới đây.

SEO backlink là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, backlink chính là liên kết từ một website này đến website khác. Một backlink cơ bản được tạo nên bởi 2 phần: Anchor text và URL. Cụ thể, Anchor text là phần mà người dùng sẽ nhìn thấy, trong khi đó URL là địa chỉ của trang đích, người dùng nhấn vào Anchor text thì sẽ dẫn về trang này.

6 Loại nội dung bài viết chuẩn seo dễ lấy backlink tự nhiên

Một trong những bộ máy tìm kiếm hàng đầu – Google đánh giá số lượng và chất lượng backlink trỏ tới một website là yếu tố quan trọng để xác định thứ hạng của web đó trên trang chủ tìm kiếm.

Lưu ý khi đặt backlink

Đầu tiên, cần đặt backlink từ các trang có chung nội dung hay chủ đề

Tiếp theo, đặt backlink từ trang có lượng pagerank cao

Thứ ba, đặt backlink lên chính các từ khóa hay cụm từ có chứa từ khóa

Cuối cùng, cần lưu ý không đặt quá nhiều backlink tràn lan trong một thời gian ngắn bởi như vậy dễ khiến cho thứ hạng của web ảnh hưởng, web bị phạt hay chỉ mục có thể bị xóa hoàn toàn.

Cách xây dựng mô hình backlink tối ưu

Để SEO backlink hiệu quả, ngoài cần các kiến thức cơ bản về khái niệm, còn cần chú trọng hơn cả, đó chính là cách xây dựng backlink. Bằng việc tích lũy qua nhiều năm kinh nghiệm của Expro, các cách này sẽ được khái quát và tổng hợp thành các mô hình backlink tối ưu ngay dưới đây. Các mô hình thì có rất nhiều, nhưng dưới đây là 6 mô hình xây dựng backlink hiệu quả và phổ biến nhất, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc SEO đấy.

  1. Liên kết Sao – Link Star

Đây là mô hình dễ thực hiện nhất, áp dụng chủ yếu với các từ khóa đơn giản. Hầu như bất cứ ai làm SEO cũng đã từng thực hiện cách backlink này cho website của mình. Với mô hình sao này, các web vệ tinh chỉ đi link duy nhất đến web chính, web chính thì được liên kết từ các web vệ tinh.

Dịch Vụ SEO tại Vũng Tàu - Expro Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu

Đơn giản nhưng lại có sự tăng hạng cho từ khóa và website của bạn một cách rõ rệt nếu thực hiện tốt và hiệu quả mô hình này đấy.

  1. Liên kết bánh xe – Link Wheel

Cũng giống như mô hình sao, tuy nhiên điểm nâng cấp của mô hình liên kết bánh xe này chính là ở việc sử dụng các trang vệ tinh kết nối lại thành một vòng tròn 1 chiều khép kín. Mỗi trang vệ tinh này lại có ít nhất một backlink, tác động đến website chính, khá hiệu quả trong SEO

Các mô hình xây dựng backlink tối ưu Phần 2 - Expro Việt Nam

  1. Liên kết kim tự tháp – Link Pyramid

Đầu tiên, phải khẳng định rằng mô hình backlink này có hiệu quả cực kỳ cao với Google (lưu ý cần làm đúng luật). Vì hiệu quả nên ngược lại không dễ xây dựng như mô hình đầu mà tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

Đặc điểm của mô hình này là website chính sẽ nhận được ít backlink từ web vệ tinh ngay dưới, nhưng những web này đều là backlink vô cùng chất lượng. Càng xuống tầng thấp backlink giảm chất lượng hơn theo lý thuyết.

Với đặc điểm nữa là nhiều tầng, mô hình backlink tối ưu này thường chia làm từ 3 đến 4 tầng trở lên nhằm giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và hơn thế giúp bạn thoải mái spam backlink ở những tầng thấp mà không lo bị phạt.

Trên đây là 3 trong 6 mô hình xây dựng backlink mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cập nhật cùng Expro và theo dõi bài viết Các mô hình xây dựng backlink tối ưu Phần 2 để tìm hiểu 3 mô hình còn lại nhé.

Xem thêm các thông tin hữu ích về SEO và dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại seoalt.net

Leave a Comment