5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm SEO

5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO

Không phải tự nhiên mà nhiều doanh nghiệp, công ty phải sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự mình thực hiện công việc này. Đây là thắc mắc chung của nhiều người, câu trả lời ở ngay bài viết này thôi. Cùng tìm hiểu với Expro qua 5 ý lớn to đùng ngay dưới đây nhé.

SEO là công việc cần có chiến lược lâu dài, cần có kế hoạch rõ ràng tránh làm tràn lan, tốn thời gian mà kém hiệu quả. SEO không còn xa lạ với mọi người, là công việc mang tính xu thế của thời đại, tuy nhiên không phải công ty, doanh nghiệp, đơn vị nào cũng có một chuyên gia SEO để làm việc cho riêng thương hiệu của bạn được. Hay bạn tự học, tự làm SEO nhưng bạn có chắc là có thể đảm đương nổi hàng nghìn việc phải làm để tối ưu hóa? Trong khi SEO thì đòi hỏi cần có nhân sự và hệ thống thì chẳng có ai lại bỏ ra một khoản kinh phí cực kỳ lớn để thực hiện từ bước xây dựng đội ngũ nhân sự như thế này chỉ để đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp trong một giai đoạn.

5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm SEO

Hơn thế, bạn có thể tự làm SEO, tuy nhiên lại chẳng có nhiều hiệu quả và có hàng tỉ vấn đề nảy sinh ra trong quá trình thực hiện.

Bởi thế mà các dịch vụ SEO chuyên nghiệp ra đời. Nó vừa giúp khắc phục được những yếu tố trên và còn là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm để thực hiện chiến lược mang tính đường dài cho doanh nghiệp của bạn.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm?

  1. Sử dụng các dịch vụ SEO (từ khóa hay tổng thể) là có một đội ngũ các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm, với tầm nhìn chiến lược và kế hoạch SEO cụ thể sẽ được đề xuất thực hiện.

5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm SEO

  1. Tiết kiệm kinh phí khi tận dụng được những nguồn tài nguyên, giá trị sẵn có, kinh nghiệm lâu dài và một hệ thống làm việc chuyên nghiệp của công ty cung cấp dịch vụ SEO. Khi đó, công ty, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn không phải xây dựng lại một hệ thống nhân sự riêng như là khi xác định tự làm công việc SEO này.
  2. Có sự thỏa thuận rõ ràng, biết chính xác khi nào từ khóa, website của mình lên top, đúng hạn vì đã ký kết trong hợp đồng. Thay vì tự mò mẫm hay thuê một ai đó làm SEO nhưng chẳng biết cụ thể hiệu quả được xác định ra sao. Dù hiện nay dịch vụ SEO xuất hiện khá nhiều nhưng để đánh giá được chất lượng dịch vụ là khá khó, bởi có quá nhiều thủ thuật mà có thể bạn không phát hiện ra được. Tuy nhiên, với các đơn vị uy tín, có hợp đồng, đảm bảo thì bạn lại không phải lo lắng quá nhiều vì điều ấy.
  3. Một lý do nữa đó là thay vì sử dụng các thủ thuật không chính thống, dễ bị các công cụ tìm kiếm phạt vì đẩy từ khóa lên thật nhanh, tăng thứ hạng website thật mạnh nhưng sau đó lại bị đẩy xuống top một cách không phanh nổi. Với các dịch vụ SEO tổng thể của các công ty dịch vụ SEO tốt từ khóa và website sẽ lên thứ hạng dù chậm nhưng mà chắc.
  4. Dù có thể có đủ năng lực và kiến thức, tuy nhiên sẽ thật khó khăn để duy trì SEO một cách lâu dài, không phải một sớm một chiều mà lên top được ngay. Trong thời đại mà người người nhà nhà đều làm SEO thì thật khó khăn để có thể cạnh tranh được nếu chỉ có hiểu biết thông thường mà thiếu đi tính chuyên môn và sự nghiên cứu.

5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm SEO

Nếu có đủ sự cố gắng, kiên nhẫn, ham học hỏi, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự làm SEO một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, lựa chọn các dịch vụ SEO cũng là một giải pháp tuyệt vời bởi các lý do đã nêu trên. Giúp hoàn thiện chất lượng SEO lâu dài và toàn diện nhất, là do bạn lựa chọn.

5 lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì tự làm SEO

Leave a Comment