Dich vu seo chuyen nghiep - cong ty seo Expro viet nam

Seo Onpage và Offpage là gì?

SEO là gì?

Vài năm gần đây từ khóa “Seo” được nhiều các bạn trẻ nhắc đến cũng như tìm hiểu qua và chắc chắn ai cũng từng được nghe ít nhất một lần từ seo. Nhưng chưa chắc tất cả đều biết, hiểu rõ SEo là gì?

Hiện nay, với thời buổi công nghệ thông tin cập nhật hàng ngày hàng giờ và  lượng truy cập vào các trang đặc biệt là google, youtube, facebook  với rất nhiều từ khóa tìm kiếm trên các trang web hay cả những diễn đàn, mạng xã hội như facebook mỗi ngày có hàng tỷ người truy cập vào như vậy chắc chắn thứ hạng của facebook sẽ lớn hơn các trang mạng xã hội khác. Một trong những yếu tố quan trọng giúp trang facebook  tăng thứ hạng đầu khi tìm kiếm người ta gọi đó SEO


Cách chọn từ khóa trong SEO

SEO được viết tắt từ tiếng anh của cụm từ Search Engine Optimization được dịch ra là tối ưu công cụ tìm kiếm tối ưu. Một SEOer phân tích, tìm từ khóa tối ưu cải thiện  giúp từ khóa lên top thứ hạng trên google. (Được biết hiện người dùng mạng đều sử dụng chủ yếu công cụ tìm kiếm trên google và chắc chắn khi tìm kiếm thông tin họ sẽ click vào trang đầu có lượt truy cập nhiều). Và nhờ vào công cụ SEO sẽ giúp thứ hạng từ khóa lên top tiếp cận nhằm tiếp cận với người đang tìm kiếm..

Trước khi seo được hoạt động phải qua các máy tìm kiếm người ta gọi nó là robot nó sẽ thu thập thông tin, nội dung, dữ liệu theo trình tự nội dung HTML của website từ trên xuống dưới bot sẽ liên kết chặt chẽ với các web giúp người tìm kiếm trên các web có thông tin. Sau khi bot thu thập dữ  liệu thông tin và phân các thư  mục lưu trữ trên các máy tìm kiếm các kết quả thuật toán đã được lưu và một seoer cần phải tối ưu các từ khóa thuật toán lên top thứ hạng cao nhất.

Vì thế, để một trang web hay từ khóa lên top yếu tố không thể không có đó là những thủ thuật seo. Hiện nhiều website phát triển tiếp cận được khách hàng đều nhờ vào seo.

Để làm Seo hiệu quả điều đầu tiên người làm seo phải phân tích từ khóa tiếp đến cần phát triển nội dung thông qua bot đánh giá bài của mình hiệu quả hơn.

Seo là công cụ tối ưu tìm kiếm được nhiều người quan tâm trong seo là Seo onpage và Seo offpage:

SEO onpage là gì?

Seo onpage là khi những từ khóa quan trọng được thông qua các quy trình phân tích, người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu nội dung trên web để trở hiệu quả và được bot đánh giá cao với bot tìm kiếm trong việc thu thập dữ liệu (crawling) và đánh chỉ mục (indexing) thông qua các công cụ để tối ưu hóa cấu trúc URL, tối ưu thẻ title, sử dụng thẻ heading (h1, h2, h3..) hợp lí, tối ưu hóa thẻ meta descriptions, sử dụng một số từ khóa nhất định vào nội dung, tạo sitemap..

 

Dich vu seo chuyen nghiep - cong ty seo Expro viet nam
Sau khi nghiên cứu từ khóa SEO, thì việc thứ hai cũng không kém phần quan trọng khi chay dich vu seo đó là tối ưu hóa SEO Onpage

SEO offpage là gì?

Seo offpage là quy trình không tối ưu hóa trực tiếp lên website mà giúp cải thiện thứ hạng của website bằng các liên kết trỏ về website của mình (backlinks). Chẳng hạn nếu như website bạn có càng nhiều backlinks thì thứ hạng website sẽ càng cao đồng thời Page Rank cũng sẽ được cải thiện rõ hơn.

Nhưng có một điều mà bạn cần nên biết đó là không phải backlink nào cũng có chất lượng. Các backlinks trên các website đang bị Google phạt, hay những backlinks mang thuộc tính nofollow sẽ không có giá trị cải thiện thứ hạng cao. Những backlink có chất lượng là những backlink mang thuộc tính dofollow và được xuất hiện trên những trang web lâu năm, uy tín và đặc biệt là các website chuyên về mảng giáo dục và báo chí.

Thực hiện SEO offpage, seo baclink

Leave a Comment