7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 3

7 bước để SEO từ khóa

Bước nghiên cứu đã phần nào giúp bạn hình dung được nên lựa chọn từ khóa ra sao chưa? Vậy thì hãy đến với công đoạn phân tích từ khóa này để từng bước hoàn thiện chặng đường SEO từ khóa dễ lên top chỉ trong vòng 7 ngày nhé.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 3

  1. Phân tích từ khóa

Không giống như nhiều hướng dẫn SEO khác chẳng hạn như kiểm tra số kết quả của Google trả về khi tìm kiếm từ khóa chính xác (tìm bằng cách đặt dấu ngoặc kép ngoài từ khóa), hay sử dụng các cấu trúc anllintitle rồi anllinanchor/anllinanchortext… Các cách này có thể đưa đến cho bạn nhưng dấu hiệu mang tính cơ bản nhất về độ cạnh tranh của các từ khóa tuy nhiên lại không hoàn toàn chính xác tuyệt đối được. Hãy thử theo cách mà chúng tôi đã nghiên cứu, xem độ cạnh tranh của từ khóa và lựa chọn rồi kết luận độ hiệu quả các bạn nhé!

Sau bước nghiên cứu như đã nêu ở phần trước của loạt bài 7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 2 thì hãy search từ khóa, để ý 10 kết quả hiển thị trên trang 1 sau đó kiểm tra những điều sau đây:

  • Đếm có bao nhiêu kết quả đưa ra có tiêu đề chính xác với từ khóa? Có khoảng từ 3 đến 10 kết quả mà không chứa từ khóa trong tiêu đề thì bạn có thể sử dụng từ khóa này
  • Kết quả hiển thị có phải là những website dạng yahoo hỏi đáp, forum, article directories hay không? Nếu có thì từ khóa của bạn lại được đánh giá là tốt. Bởi khi những site này đứng top nhiều khi họ sẽ không chú ý lắm và dễ bị rớt hạng.
  • Domain – Tên miền có chứa từ khóa không?Xem xem top 10 hiển thị ra là Root Domain – Tên miền gốc hay trang con? Nếu như là Root Domain thì điểm tốt là bạn lên top 10 cực dễ dàng với hướng dẫn trong bài viết tuy nhiên tin xấu là những trang này lại cần tỉ mẩn và khó khăn hơn để có thể đánh bại được. Và nếu có hơn 2 trang chứa từ khóa trong Domain thì tốt nhất nên chọn từ khóa khác và check lại bạn nhé
  • Trong top 10 này có bao nhiêu web có ít hơn 20 backlinks? Có ít nhất 3 trang thì thật tuyệt, từ khóa này bạn hoàn toàn có thể dùng được đấy. Nếu bạn loay hoay chưa biết cách làm sao biết website có bao nhiêu backlink thì hãy dùng công cụ ahrefs.com hoặc một số trang đánh giá khác.

Ví dụ về việc tìm kiếm từ khóa SEO từ khóa lên top. Hãy thực hành ngay và cho chúng mình biết kết quả là từ khóa này có nên lựa chọn để sử dụng không? Hãy tự thử nghiệm nhiều lần và lựa chọn kỹ càng để tìm được từ khóa phù hợp bạn nhé. Thêm vào đó, nếu muốn lên top dễ dàng hãy thử với các từ khóa dài, độ cạnh tranh thấp nữa.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 3

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 3

Vậy là chúng ta đã đi qua hơn nửa chặng đường và đã nghiên cứu và phân tích được độ khó, độ cạnh tranh của từ khóa. Trải qua được bước đi khá gian nan này, những phần sau sẽ rõ ràng và dễ hiểu hơn nhiều đấy. Bạn chắc hẳn cũng biết rằng bước để lựa chọn từ khóa là bước vô cùng quan trong để SEO từ khóa lên top. Những tuyệt kỹ còn ở phía sau, nhớ đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào đấy bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan tại seoalt.net:

 

Leave a Comment