7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 4

Hoàn thành được bước liên quan đến phân tích và lựa chọn từ khóa chính, phần thứ 4 của loạt bài SEO từ khóa lên top từ Expro này sẽ là những gợi ý để lựa chọn ra nhóm từ khóa quan trọng nhất. Lưu ý là hãy đọc thật kỹ và tự gạch ra cho mình những gạch đầu dòng cụ thể với từ khóa của bạn để công việc SEO thêm hiệu quả hơn nhé!

Bước 4: Về nội dung (Content is King)

Có khi nào đọc đến phần này bạn quên mất bước 3 của mình là gì không, xin nhắc lại bước 3 là nghiên cứu, phân tích từ khóa nhé. Còn sang bước thứ 2 này thì chú trọng nhất là về nội dung. Hầu hết các chuyên gia SEO, các bài hướng dẫn SEO đều định hình cho bạn rằng tạo nội dung bằng từ khóa hoặc những từ khóa liên quan, một cách chung chung rồi bạn sẽ tự xoay sở. Riêng với Expro thì không phải như vậy, thông qua thủ thuật ngay dưới đây, bạn sẽ tự hoàn thiện được nội dung cho mình để SEO từ khóa một cách chất lượng và chính xác như những gì mà Google mong muốn. Muốn biết Google muốn gì và cần gì hãy nhờ chính sự gợi ý của công cụ tìm kiếm hàng đầu này.

Google Suggest không phải tên một phần mềm riêng biệt mà là được tích hợp ngay trong thanh tìm kiếm, khi bạn gõ một từ khóa, Google sẽ hiển thị cả:

 • Những gì công cụ này nghĩ là liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm
 • Thứ hai còn là những gì mà người dùng hay tìm kiếm gần đây.
 • Những từ khóa mà đối thủ của bạn cũng đang tối ưu

Ví dụ trực quan cụ thể hãy xem Expro thử ấn tìm kiếm từ khóa dịch vụ SEO

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 4

Như đã thấy, Google gợi ý hiển thị thêm 3 từ khóa khác đó chính là:

 • Dịch vụ SEO từ khóa
 • Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO web

Có thể thấy, Google Suggest sẽ tự động liệt kê cho bạn những gì cần thiết cho bạn. Ngoài ra để xem thêm bạn còn có thể kéo xuống cuối trang đầu tìm kiếm và sẽ thấy cả những từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đã tìm là dịch vụ SEO như sau:

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 4

Bước 5: Xây dựng nội dung và bài viết

Vậy là bạn đã có vô vàn gợi ý, giờ sẽ đến bước tổng kết. Công việc của chúng ta đó chính là với mỗi từ khóa gợi ý, bạn sẽ viết 1 bài, rồi hãy làm công việc SEO từ khóa đó. Hãy sử dụng hệ thống Internal Link – Liên kết nội bộ cụ thể như sau:

 • Bài viết chính để SEO cho từ khóa chính, hãy đặt link bài viết trên trang chủ, ở vị trí người dùng dễ dàng có thể thấy được, bài này phải cung cấp đầy đủ thông tin trong bài, biến người truy cập thành khách hàng tiềm năng cho bạn chính nhờ việc đọc bài viết này
 • Bài viết 1 hãy tối ưu cho từ khóa phụ đầu tiên Google gợi ý. Ví dụ như trên kia là về dịch vụ SEO, và hãy đặt một Anchor Text với từ khóa chính và 1 với từ khóa gợi ý này.

Cứ thế lần lượt làm vậy với các từ khóa còn lại.

Khi sử dụng kỹ thuật này, bạn không thể quên những điều quan trọng sau đây:

 • Với mỗi từ khóa gợi ý viết 1 bài và tối ưu chúng.
 • Mỗi bài phải có 2 backlink tất cả đều trỏ về trang mục tiêu (Main Landing page) với Anchor text là từ khóa chính và từ khóa gợi ý. Phải có một backlink trỏ về chính nó với Anchor text là từ khóa gợi ý.
 • Và thêm một lưu ý quan trọng là không được post các bài cùng lúc mà những bài viết phải đăng cách nhau từ nửa ngày đến 1 ngày (12 – 24 giờ).

Đấy là phương pháp để bạn làm theo, và những phương pháp này có đặc điểm như thế nào. Đầu tiên, khi mà các bài viết liên quan đều có backlink trỏ đến Landing Page sẽ đẩy mạnh hiệu quả từ khóa. Tiếp đến các bài viết đều có sự liên quan mật thiết đến trang mục tiêu chính. Sau khi đăng bài, Ping chúng lại sẽ giúp tăng index hiệu quả.

Đối với những từ khóa cạnh tranh không cao, chỉ cần những điều trên thì đã có thể lên top trong 1 tuần. Tuy nhiên với các từ khóa cạnh tranh cao thì đây mới chỉ là bước có thể cải thiện thứ hạng, nhưng để SEO từ khóa lên top được thì còn cần thêm những công đoạn không thể bỏ qua ở ngay phần sau. Mời các bạn cập nhật và theo dõi.

Leave a Comment