7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 5 (Hết)

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 5 (Cuối)

Những bước cuối cùng trong 7 bước SEO từ khóa lên top trong vòng 7 ngày sẽ được thể hiện ngay bên dưới đây. Xây dựng backlink và hoàn thiện tối ưu như thế nào cho hiệu quả?

Có rất nhiều cách backlink, ở đây, xin gợi ý đến các bạn một cách đó là gửi bài viết spin – tức là đăng lên hệ thống blog sẵn có. Khi đó backlink vừa liên quan lại chất lượng. Và các backlink này còn được kết hợp cùng với các thủ thuật Onpage đã được thực hiện ở phần trước: 7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 4, đảm bảo từ khóa của bạn sẽ sớm lên vị trí cao mà thôi.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 5 (Hết)

Đề cử một số blog đó là:

 • ALN – Authority Link Network: giá rẻ 15$/tháng dễ dùng và cho kết quả SEO khá tuyệt vời
 • FTS – Free Traffic System: hoàn toàn miễn phí với giao diện thân thiện nhưng lại khó sử dụng

Với các từ khóa có độ cạnh tranh thấp thì kết quả tương đối ấn tượng đấy. Nhiều khi còn phụ thuộc vào từ khóa bạn lựa chọn và những yếu tố bên ngoài nhưng với 2 blog này là cho kết quả Seo tốt nhất.

Ngoài ra, tốn kém hơn với từ khóa có độ cạnh tranh cao hơn (không phải từ khóa dài) thì các mạng blog này là phù hợp:

 • Article Ranks: 40$/tháng, tác động dài hạn, hiệu quả trong rank từ khóa
 • Buil My Rank: 59$/tháng, cực hiệu quả nhưng có sự đòi hỏi cao hơn, cần ít nhất là 100 từ mỗi liên kết
 • Unique Article Wizard: 67$/tháng, khá tốn kém nhưng hiệu quả lâu.

Tất cả tùy vào định hướng chiến dịch, ngân sách mà bạn lựa chọn cho mình từ khóa cũng như mạng blog phù hợp nhé.

Bước 6: Chiến lược backlink

Bước gần như là cuối cùng giúp bạn hoàn thiện quá trình lên top cho từ khóa. Cần nhớ những nguyên tắc sau khi xây dựng backlink để SEO từ khóa, đó là

Đầu tiên, Dồn hầu hết link về trang chủ, từ khóa chính làm Anchortext

Thứ hai, Liên kết sâu bằng cách đăng tải ít nhất 1 bài viết lên hệ thống blog đã được gợi ý trên để gây chú ý với Google. Và từ khóa gợi ý sẽ là nơi đặt Anchor text lúc này.

Như đã tìm kiếm từ khóa ở những phần trước, bạn hãy xác định có 1 từ khóa chính và khoảng 8 – 10 từ khóa gợi ý, số bài viết tối thiểu cần là:

 • Mỗi từ khóa gợi ý viết một bài, cần đăng tải lên các blog, hệ thống link làm tiền đề cho từ khóa chính.
 • Khoảng 2 bài viết đưa link về trang chủ

Tổng cộng khi đó, chúng ta sẽ có 10-12 bài viết. Và lưu ý là phải xây dựng hệ thống backlink về trang chủ nhiều hơn về các trang con, chuyên mục. Trong các trang con cũng bắt buộc chứa backlink.

Nếu bạn nghe có vẻ thấy mơ hồ thì hãy tìm hiểu cơ chế hoạt động của phương pháp này cụ thể là tạo nên sức mạnh của hiệu ứng kết hợp các backlink nội bộ với backlink bên ngoài, và các bài viết cũng như link đều liên quan đến nội dung chính, giúp SEO từ khóa được coi là mục tiêu của bạn lên top hiệu quả.

Ví dụ khi SEO về từ khóa SEO top 7 ngày

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 5 (Hết)

Bạn nghĩ sao về các kỹ thuật này, ngay sau bài viết này, bạn có muốn thực hiện ngay công việc SEO từ khóa để lên top chỉ trong vòng 1 tuần hay không?Mong muốn mang đến những sự tiện ích nhất cho bạn, Expro hy vọng bạn sẽ đọc bài viết này và ứng dụng được trong thực tiễn. Nhắc lại một chút về kỹ thuật SEO từ khóa hiệu quả này gói gọn trong một vài ý sau cần lưu ý trước khi kết thúc 5 phần bài viết như sau:

 • Cần SEO onpage hoàn hảo: Tạo nên những bài viết mà công cụ tìm kiếm như Google gợi ý thì đối với Google những gì bạn đăng là phù hợp với mục tiêu của bạn về từ khóa bạn cần SEO.
 • Sử dụng các liên kết thông minh: Liên kết về trang chủ với từ khóa mục tiêu từ các bài viết với từ khóa phụ liên quan đến cùng nội dung
 • SEO offpage một cách có chiến lược. Không chỉ liên kết các từ khóa mà còn liên kết cả trang chủ của bạn, thế nên tổng thể cả website chứ không riêng gì từ khóa được tối ưu tốt hơn.
 • Không tạo ra những liên kết chết, link 404 hay popup tới 1 website khác.
 • Google rất ưu ái những website sử dụng Adwords, nên muốn thứ hạng cao còn có thể sử dụng quảng cáo Adwords.
 • Thiết kế một giao diện chuẩn mực không chỉ về nội dung về tốc độ, tối ưu thẻ, css. Không để web dính mã độc, malware, jquery từ các site độc
 • Tối ưu từ khóa muốn hiệu quả cũng nên sử dụng nhiều hình ảnh và video trên web

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về SEO tại

Leave a Comment