Công ty SEO chuyên nghiệp tại Vũng Tàu

70 thuật ngữ SEO

Xem thêm

10 thuật ngữ trong SEO vô cùng hữu ích đã được cắt nghĩa một cách chi tiết trong phần đầu tiên của chuỗi bài này. Hãy cùng Expro tìm hiểu những thuật ngữ cần thiết nữa ngay dưới đây nhé. Mỗi ngày học thêm một chút, biết hết các thuật ngữ, quá trình học và nghiên cứu để làm SEO hiệu quả của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều đấy.

  1. Thuật ngữ HYPERLINK

Hyperlink có nghĩa là siêu liên kết, là đường dẫn người dùng trỏ vào để đi đến một trang, một phần của trang hay bài viết nào đó. Nó có cùng nghĩa với từ link. Các văn bản cũng như nội dung có bao gồm các siêu liên kết này thì được gọi là anchor text – khái niệm đã được Expro bật mí trong phần 1.

  1. Thuật ngữ HTML

HTML – Hypertext Markup Language, là ngôn ngữ sử dụng để viết nên trang web. Kỹ thuật Html tương đối phức tạp, bởi thế để tạo lập được web bằng Html là khá khó. Hầu hết các yếu tố HTML đều được viết bắt đầu bằng một thẻ mở, nội dung ở giữa rồi kết thúc bằng một thẻ đóng.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Vũng Tàu

  1. Thuật ngữ INBOUND LINK

Inbound link, hay còn được biết đến với tên gọi cực kỳ thông dụng khác đó alf thuật ngữ backlink, được hiểu là một liên kết từ một website khác đến web của bạn. Nếu bạn có nhiều Inbound link chất lượng thì thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

  1. Thuật ngữ INTERNAL LINK

Internal link cũng là một loại liên kết nhưng không phải như Inbound link là từ web này đến web khác mà là từ trang này sang trang khác nhưng trên cùng một trang web. Ví dụ như trang chủ của bạn đến trang bán sản phẩm của bạn chẳng hạn. Việc xây dựng Internal Link tốt cùng với Inbound link tốt đều giúp cải thiện thứ hạng, giúp lên top cho web dễ dàng hơn.

  1. Thuật ngữ INDEX(ED)

Index, một thuật ngữ phổ biến, là quá trình các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung, bài viết, web của bạn và sau đó lưu trữ rồi hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Để kiểm tra chỉ cần vào google và gõ  “site:expro.vn”. Thay expro.vn bằng tên miền của bạn.

Dich vu seo chuyen nghiep, dich vu seo tong the
Nghiên cứu từ khóa cần SEO là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong một chiến dịch SEO
  1. Thuật ngữ JAVASCRIPT

Javascript – một loại ngôn ngữ lập trình, nó cho phép chủ web thay đổi nội dung hay áp dụng nhiều hiệu ứng cho web họ để hiển thị cho người dùng xem. Trong SEO thì các công cụ tìm kiếm lại thường khó đọc nội dung ở bên trong Javascript.

  1. Thuật ngữ KEYWORD

Keyword chắc chắn ai cũng biết thuật ngữ SEO này. Nó chính là từ khóa, một từ, cụm từ mà người viết web lựa chọn để người dùng vào công cụ tìm kiếm tìm thông tin. Nó có vai trò quan trọng đặc biệt trong SEO.

  1. Thuật ngữ LINK BUILDING

Link building là quá trình xây dựng liên kết, xây dựng inbound link (backlink) đến trang web của bạn. Công việc này là quan trọng nhất trong SEO offpage, giúp cải thiện thứ hạng web bạn trong bảng xếp hạng ở các công cụ tìm kiếm.

  1. Thuật ngữ LONG-TAIL KEYWORD

Keyword là từ khóa thì long – tail keyword là những từ khóa dài. Tùy mục đích sử dụng mà bạn sử dụng chúng. Với những từ khóa dài, mục tiêu sẽ được tiếp cận chính xác hơn, lại còn giảm thiểu độ cạnh tranh so với các từ khóa ngắn và chung chung khác.

Ví dụ: từ khóa thuật ngữ sẽ có tính cạnh tranh cực kỳ cao và chưa thực sự đúng mục tiêu của người đọc. Nhưng với từ khóa dài là thuật ngữ cần biết khi làm SEO người ta sẽ tìm đúng nội dung cần tìm hơn.

  1. Thuật ngữ METADATA

Là siêu dữ liệu, metadata là dạng dữ liệu nhằm mô tả, truyền tải ý nghĩa những thông tin khác. Nó là dữ liệu chi tiết mà website của bạn đề cập đến cho các công cụ tìm kiếm biết.

Xem thêm: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Leave a Comment