Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

Một số thuật ngữ phải biết khi làm SEO

SEO là một công việc độc lập, cần có thời gian thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất và cần có nhiều tích lũy. Dù bạn mới bắt đầu làm SEO hay đã biết về SEO một thời gian thì việc nắm vững các thuật ngữ trong SEO vẫn là điều vô cùng cần thiết. Tiếp nối phần 2 với các thuật ngữ như html, keyword, index, inbound link…, phần 3 của loạt bài 70 thuật ngữ seo cần biết này sẽ mang đến cho bạn những điều gì bổ ích, hãy cùng theo dõi với thông tin mà Expro mang đến ngay dưới đây.

  1. Thuật ngữ META DESCRIPTION

Meta Description là đoạn mô tả ngắn gọn về một bài viết hay về một trang. Ở phần này, bạn đặt các nội dung liên quan, hãy suy nghĩ xem nên viết gì để có thể thu hút người xem muốn click vào website của bạn. Meta Description hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm với độ dài không quá 160 ký tự (khoảng 2 dòng)

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

Xem thêm bài viết liên quan:

  1. Thuật ngữ META KEYWORDS

Meta Keywords là gì? Meta Keywords dùng để mô tả nội dung một trang web – là yếu tố phổ biến cũng như nổi tiếng nhất trong lịch sử các công cụ tìm kiếm. Tuy vậy, các công cụ tìm kiếm lại nhanh chóng nhận ra rằng thẻ này thường được tạo nên không chính xác, thường gây hiểu lầm và dễ dẫn đến web rác. Thẻ này ngày ngay không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

  1. Thuật ngữ META TITLE

Meta Title chính là thẻ tiêu đề, là dòng text hiển thị đầu tiên của trang web hay bài viết, trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thì được in đậm. Thẻ này thì chắc chắn dù có làm SEO hay không hầu như ai cũng biết.

  1. Thuật ngữ META TAGS

Phía trên kia bạn đã biết các thẻ tiêu đề (Meta Title), thẻ mô tả (Meta Description) và thẻ từ khóa (Meta Keyword). Và ba thẻ này gộp lại với nhau thì chính là các thẻ meta (meta tags). Là thuật ngữ SEO mang ý nghĩa chung của các loại thẻ, Meta Tags cung cấp thông tin tương đối về một bài viết, một trang web, là những thứ giúp công cụ tìm kiếm phân loại một cách chính xác.

  1. Thuật ngữ MOZRANK

Mozrank là viết tắt của mR. Mozrank. Nó là một đơn vị tính Độ phổ biến liên kết (Link popularity score) do SEOMoz thiết lập nên. Giá trị này được SEOMoz

quy định là một số logarit từ 1 đến 10. Đánh giá những liên kết lên các trang web, trang nào có chất lượng và số lượng Mozrank nhiều thì được đánh giá cao hơn.

  1. Thuật ngữ DOMAIN – LEVEL MOZRANK

Thuật ngữ này còn được viết tắt là DmR, được tính cho root và sub domain, nhằm quy định sự phổ biến của một tên miền so với các tên miền khác trên mạng. Cũng như Mozrank, cách tính DmR khác ở áp dụng ở cấp độ tên miền. Có nghĩa là có tính số liên kết đến từ 1 tên miền khác trỏ đến 1 tên miền nào đó.

  1. Thuật ngữ NOFOLLOW

thuật ngữ trong SEO chỉ một thuộc tính liên kết. Đây là cách để bạn thông báo, chỉ cho các công cụ tìm kiếm biết là không đi theo liên kết này.

  1. Thuật ngữ ORGANIC SEARCH RESULT

Organic Search Result có nghĩa là kết quả tìm kiếm tự nhiên trong các trang kết quả tìm kiếm. Ngoài kết quả tự nhiên thì còn có Paid Search Result – kết quả tìm kiếm mất phí

  1. Thuật ngữ PAGERANK

PageRank hay Ranking nhiều khi được viết tắt là PR, có nghĩa là thứ hạng trang. Mục tiêu của SEO chính là pagerank này của bài viết, website nằm trong top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hải Phòng

  1. Thuật ngữ PAGEVIEWS

Pageviews là số trang web được mở. Nó là một chỉ số, tác động đến thu nhập của nhà phát hành khi tham gia vào mạng quảng cáo. Lượng này càng cao thì sẽ càng mang lại nhiều lượng người quan tâm và click vào, từ đó giúp làm tăng thu nhập. Pageviews của website còn chính là thể hiện độ lớn của website đó.

Những thuật ngữ này có cần thiết cho bạn hay không? Bạn muốn tìm hiểu những thuật ngữ nào chưa biết nữa? Hãy để lại comment phía dưới và chờ đợi để xem ngay phần tiếp theo, phần 4 để tìm câu trả lời cho mình nhé. Expro sẽ cập nhật những thông tin hữu ích thường xuyên nhé, đừng bỏ lỡ.

Xem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp

Leave a Comment