Dịch vụ seo chuyên nghiệp - công ty SEO Expro Việt Nam

Thuật Ngữ SEO cho người mới

Xem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp

Hãy cùng Expro đi đến phần 4 và tìm hiểu những thuật ngữ trong SEO tiếp theo.

  1. Thuật ngữ PANDA

Panda là một công cụ của Google Panda, ra đời để thay thế Google Cafein trước đây. Google Panda giúp loại bỏ các nội dung rác, copy, giúp loại bỏ những website kém chất lượng không đem lại giá trị cho người sử dụng… Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm hàng đầu – Google.

Dịch vụ SEO tại Hà Nội - Expro Việt Nam chi nhánh Hà Nội

  1. Thuật ngữ PERMALINK

Permalink là địa chỉ URL của một bài viết cụ thể trên website. đây là một thuật ngữ seo quan trọng cho việc xây dựng baclink.

  1. Thuật ngữ RANKING FACTOR

Ranking Factor là các yếu tố để các công cụ tìm kiếm xếp hạng một bài viết hay website nào đó. Một số yếu tố như các backlink, nội dung bài viết hay các thẻ meta tags…

  1. Thuật ngữ REDIRECT

Redirect là thuật ngữ trong SEO được sử dụng nhằm xác định một địa chỉ URL thay thế. Từ đó, để chuyển hướng người dùng hay chuyển hướng công cụ tìm kiếm đến một địa chỉ khác.

Có 2 loại redirect trong SEO đó là 301 Redirect và 302 Redirect. Vậy Redirect 302 có nghĩa là gì?

  1. Redirect 302

Tương tự với 301, chỉ khác ở điểm Redirect 302 hay còn gọi là 302 Redirect có nghĩa là chuyển hướng tạm thời. Cách hoạt động của nó là tất cả nội dung URL ban đầu sẽ được chuyển tạm thời sang URL khác. Tuy nhiên cách thức tạm thời của Redirect 302 ít sử dụng trong SEO.

  1. Thuật ngữ RSS

RSS là từ viết tắt của cụm từ Really Simple Syndication, một định dạng tập

tin thuộc họ XML. RSS được dùng trong việc chia sẻ Web Syndication (tin tức Web), cùng với đó được dùng bởi nhiều web tin tức và web blog.

  1. Thuật ngữ SEO

Khi bạn đã muốn tìm kiếm các thuật ngữ trong SEO, chắc hẳn đều đã biết phần nào rằng SEO là gì đúng không? Tuy nhiên, ở đây, Expro vẫn nhắc lại một lần nữa, SEO, từ viết tắt của cụm Search Engine Optimization. SEO được biết đến với cái tên Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, một công việc cần thiết vô cùng trong thị trường hiện đại ngày nay. SEO là tập hợp của những phương pháp tăng tính thân thiện của bài viết, của website đối với các công cụ tìm kiếm (Một số công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay như Google, Bing, Yahoo..). Xuất phát từ mục tiêu, động cơ nâng thứ hạng của mình trong trang kết quả tìm kiếm theo những từ khoá cụ thể nào đó.

  1. Thuật ngữ SERP

Liên qua ngay đến thuật ngữ phía trên, SERP chính là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page, tạm dịch là những trang kết quả được các bộ máy, công cụ tìm kiếm trả về khi một người nào đó thực hiện một lần truy vấn với các trang đó.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Vũng Tàu

  1. Thuật ngữ SITEMAP

Sitemap có nghĩa là sơ đồ website, nó có thể là file hay trang giúp liệt kê tất cả các mục thông tin trên web của bạn với những mô tả ngắn gọn cho các thông tin đó.

Sử dụng dễ dàng trong thực hiện tìm kiếm những thông tin cần thiết nhanh chóng, sitemap còn hữu ích khi dễ dàng di chuyển thông qua các đường link trên web của bạn. Site map có lợi cho SEO khi hữu hiệu với các bot của các công cụ tìm kiếm khi tìm và lập chỉ mục trong web của bạn.

  1. Thuật ngữ SOCIAL MEDIA SHARING

Social Media Sharing là gì? Nó được định nghĩa chính xác là chia sẻ và truyền thông trên mạng xã hội. Bằng việc sử dụng Social Media Sharing này là một bước vô cùng cần thiết trong SEO bài viết hay website của bạn. Lượng người ngày nay sử dụng mạng xã hội là những khách hàng tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua đấy.

Expro gợi ý cho bạn rằng hiện nay có một số website, ví dụ như http://addthis.com hỗ trợ các đoạn mã, các plugin giúp bạn chèn vào website mình một cách dễ dàng đấy.

xem thêm các bài viết hay: 

Leave a Comment