Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

Thuật Ngữ SEO Cần Biết

Xem thêm các bài viết liên quan:

Làm SEO, dịch vụ seo cần có sự đầu tư và nghiên cứu. Làm SEO, không thể không biết các thuật ngữ trong SEO. Với mong muốn mang đến những điều giá trị và cần thiết cho mọi người, Expro sẽ tiếp tục đến với bạn đọc thông qua phần 6 của loạt bài viết về 70 thuật ngữ cần biết khi làm SEO. Đây là những thuật ngữ cơ bản nhưng vô cùng cần thiết, mời các bạn cùng theo dõi.

Cần làm gì khi tách biệt nội dung bài viết chuẩn seo ra khỏi seo?

  1. Thuật ngữ ARTICLE – AUTHOR – TITLE

Article là gì? Đó là một bài viết đơn lẻ trên một website hay blog nào đó.

Ví dụ như bạn đang đọc bài viết của Expro về 70 thuật ngữ cần biết khi làm SEO – Phần 6 thì đây chính là 1 Article. Và cái tên, tiêu đề của bài viết, thường là sự mô tả ngắn và tổng quan về nội dung, chủ đề bài viết như trên chính là Title. Còn Author, đó là tác giả, người viết ra bài viết.

  1. Thuật ngữ ADVERTISER

Advertiser là chỉ những nhà quảng cáo hay những doanh nghiệp quảng cáo trên Internet. Những Advertiser thường đi kèm với Publisher.

  1. Thuật ngữ AD NETWORK

Ad Network viết tắt của cụm từ Advertising Network là chỉ một mạng quảng cáo liên kết các website lại. Ad Network giúp cho các nhà quảng cáo có thể đăng quảng cáo cùng một lúc trên nhiều trang web khác nhau. Trên thế giới có các Ad Network lớn như là: Google, Infolinks, Chitika , Admax… Còn ở Việt Nam thì có thể kể đến một số như Ambient, Adnet, Innity.

  1. Thuật ngữ ADWORDS

Adwords, một thuật ngữ SEO quen thuộc. Adword là hệ thống quảng cáo của Google cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của mình cũng như trên các trang thuộc hệ thống mạng nội dung của Google. Google Adwords còn được biết đến với các tên gọi như là Quảng cáo từ khoá hay Quảng cáo tìm kiếm.

  1. Thuật ngữ ADSENSE

Đây cũng là một chương trình của Google. Google Adsense là chương trình quảng cáo cho phép các publisher (nhà xuất bản website) tham gia vào mạng Google Adwords, cho phép đăng quảng cáo của Google trên website của mình và từ đó kiếm được thu nhập khi mà người dùng trỏ chuột hay xem quảng cáo.

  1. Thuật ngữ ANALYTICS

Analytics cũng như Adword hay Adsense đều thuộc hệ thống Google. Google Analytics là công cụ miễn phí phổ biến cho phép cài đặt trên website để theo dõi các thông số về website của bạn, như về người truy cập vào website đó.

  1. Thuật ngữ CONTENT NETWORKS

Content Networks là gì? Nó là thuật ngữ dùng để nói đến hệ thống các trang web tham gia vào mạng quảng cáo Google Adsense. Các trang này mục tiêu tạo thu nhập khi chấp nhận đặt các quảng cáo của Google. Ngoài ra thì các nhà quảng cáo hoàn toàn cũng có thể lựa chọn quảng cáo của mình xuất hiện trên  các Content Networks khi sử dụng Google Adwords.

  1. Thuật ngữ SEO BLOG – BLOGOSPHERE – BLOGROLL

Blog có nguồn gốc từ cặp từ Web Log/ Weblog dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến, dựa trên nền web. Blog vài năm trước đây nở rộ và được nhiều người sử dụng. Blog thì thường được duy trì bởi một cá nhân hoặc nhóm người nào đó (Các bloger với hoạt động hành động trên blog được gọi là Bloging) với các loại blog cá nhân hay doanh nghiệp. Thông thường các blog chủ yếu sẽ bao gồm các mục bài viết, bình luận, mô tả sự kiện, hình ảnh và video.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Vũng Tàu

Vậy Blogosphere là gì? Blogosphere chính là công cụ tìm kiếm được dùng để tìm kiếm, thu nhập các nội dung từ những blog khác nhau. Còn Blogroll (thinrg thoảng được viết là blog-roll), là một danh sách mà blogger liên kết đến các blog khác đọc và hỗ trợ trao đổi link lẫn nhau.

  1. Thuật ngữ BOOKMARK

Bookmark là hành động lưu một liên kết đến một trang web vào trình duyệt web hay trong máy tính của bạn.

  1. Thuật ngữ CATEGORY

Category có nghĩa là thể loại, chuyên mục hay danh mục. Category và tags nhiều khi được sử dụng đồng nghĩa với nhau.

Những thông tin trên có hữu ích cho bạn không? Đừng bỏ lỡ phần cuối cùng của loạt bài về các thuật ngữ SEO cần biết của Expro bạn nhé!

Leave a Comment