SEO là gì? SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng là gì?

SEO Mũ đen và Seo mũ trắng

SEO là gì?

SEO, cụm từ viết tắt của Search Egine Optimization, có nghĩa cụ thể là Tối ưu hóa công cụ/bộ máy tìm kiếm.

SEO đang trong thời kỳ nở rộ, nhưng SEO không phải mới xuất hiện mà nó đã có chặng đường đến hàng chục năm phát triển, đang dần dần có vai trò quan trọng trong kinh doanh và truyền thông ngày nay. Tuy nhiên, càng phát triển, người làm SEO lại càng phải cạnh tranh nhiều hơn trong thị trường đầy biến động, luôn  phải nhanh nhạy để biết cách làm thế nào để đưa website lên được top tìm kiếm, quảng bá rộng rãi nhiều khách hàng, mở rộng thị trường và xây dựng nên thương hiệu.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Có thể nhận thấy, một người nỗ lực làm SEO thì những người khác cũng cố gắng không kém, từ đó thị trường sôi  động và cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Bởi vậy mà cách thức hoạt động của SEO cũng biến thiên, cũng chia làm các hướng khác nhau. Như là SEO mũ trắng và SEO mũ đen chẳng hạn. Vậy hai khái niệm này có ý nghĩa như thế nào và đặc điểm, cách thức hoạt động của 2 hình thức SEO này ra sao. Hãy cùng Expro tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây bạn nhé.

SEO mũ trắng là gì?

Hay còn có tên tiếng Anh là SEO White Hat, SEO mũ trắng chính là một cách làm SEO chân chính, an toàn, bền vững nhưng lại tốn thời gian.

Dù mất nhiều thời gian nhưng giá trị bền lâu mà nó mang lại có nhiều ý nghĩa. Khi tích cực theo hướng SEO mũ trắng là bạn đang hướng đến người dùng, hướng đến chú trọng đầu tư về nội dung và xây dựng cả hệ thống website vệ tinh năng động, tích cực. Có thể lâu và khó lên top nhưng đã lên được top trong các trang tìm kiếm thì lại rất khó bị hạ xuống. Kỹ thuật này được Expro khuyến khích sử dụng. Và một gợi ý cho bạn đó là để làm SEO mũ trắng, cần biết cách viết bài chuẩn SEO, có nội dung tốt và có đi link chất lượng.

SEO mũ đen là gì?

Đối lập ngay từ cái tên, một cái là trắng và một cái là đen, về ý nghĩa SEO mũ đen hay SEO Black Hat mang nghĩa thiếu tích cực hơn. Kỹ thuật SEO này bị ngăn chặn, nó nâng thứ hạng của từ khóa cực kỳ nhanh chóng trên các trang tìm kiếm bằng cách tăng đột ngột traffic, tăng backlink mà không màng quá nhiều đến nội dung. Sử dụng các công cụ SEO là chủ yếu, hướng đến số lượng và chỉ mất thời gian ngắn là đã lên top, lại lâu bị hạ top. Với ưu điểm nổi trội về mặt thời gian cực nhanh, SEO mũ đen cũng được sử dụng khá phổ biến, nhưng dưới dạng ngầm. Nhiều đơn vị có các chiến dịch thời vụ, như Bất động sản chẳng hạn thường sử dụng SEO mũ đen này.

Dịch Vụ SEO tại Vũng Tàu - Expro Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu

SEO mũ trắng và SEO mũ đen, đây là hai kỹ thuật SEO quen thuộc, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng biệt, người làm SEO cần tự biết linh hoạt tùy mục đích, tùy thời gian, chi phí, địa điểm, tùy sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu để sử dụng phù hợp với chiến dịch và mục đích sử dụng của mình. Nhưng lời khuyên của Expro vẫn hướng đến bạn nên sử dụng SEO mũ trắng nhiều hơn.

xem thêm:

Leave a Comment