Các mô hình xây dựng backlink tối ưu Phần 2 - Expro Việt Nam

Mô hình xây dựng backlink cho web

Như đã nêu khái niệm trước đây về backlink, chắc hẳn bạn đã biết được những giá trị cơ bản nhất của backlink này đối với SEO. Như chúng ta đã biết, SEO thì có 2 quá trình, 2 phần, đó chính là SEO onpage và SEO offpage. Và backlink là yếu tố quan trọng nhất trong công việc SEO offpage. Backlink quyết định Page Rank và Page Rank của website chính là tác động trực tiếp đến việc từ khóa và web của bạn có đưa được lên top hay không?

Bởi thế, xây dựng các mô hình backlink hiệu quả và tối ưu là công việc các SEOer phải chú trọng tuyệt đối.

Ở phần 1, 3 mô hình xây dựng backlink đã được đưa ra, đó là: Liên kết sao, liên kết bánh xe và liên kết kim tự tháp. Và trong phần 2 này, 3 mô hình tối ưu khác sẽ được Expro đưa ra và tổng kết cho bạn tham kháo.

  1. Liên kết lưới – Link Web

Cách thức xây dựng nên backlink này là mỗi website vệ tinh sẽ liên kết với web chính của bạn và cả những web vệ tinh khác. Trong khi Liên kết bánh xe trước đó các web vệ tinh chỉ liên kết dưới dạng vòng tròn khép kín thì ở đây, mạng lưới của các trang vệ tinh lại được trang bị sức mạnh gần như web chính.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Cần Thơ

Với mạng liên kết mở, mô hình này có ưu điểm là tận dụng được toàn bộ sức mạnh của các website vệ tinh, các backlink của cả hai web đều vô cùng chất lượng. Tuy nhiên cần chú ý là bởi lượng backlink quá nhiều nên cũng cần chú ý đến việc dễ bị các công cụ, máy chủ tìm kiếm chú ý đến.

  1. Liên kết chuỗi – Link Chain

Lấy liên kết bánh xe làm điểm mốc so sánh. Giống toàn bộ, chỉ có điểm khác là ở đây mô hình xây dựng SEO backlink tối ưu theo dạng chuỗi chỉ khác là web vệ tinh cuối cùng sẽ không liên kết với web vệ tinh lân cận.

Các mô hình xây dựng backlink tối ưu Phần 2 - Expro Việt Nam

Như vậy là mỗi web vệ tinh đều có 1 backlink, chúng kết nối với nhau nhưng không thành một vòng tròn kín, web chính nhận được mỗi 1 backlink từ từng trang vệ tinh.

Với mô hình này, vừa đơn giản mà cũng dễ thực hiện, tuy nhiên lại cần khá nhiều thời gian để phân tích, từ đó có được các backlink thực sự chất lượng.

  1. Liên kết bánh xe đôi – Double Linked Link Wheel

Mô hình cuối cùng mà Expro mang đến, đó chính là bánh xe đôi. Nghe tên gọi thôi dường như chúng ta cũng phần nào đoán được về hoạt động của cấu trục này. Với 1 website chính trung tâm và 8 trang vệ tinh bao quanh. Các web vệ tinh không chỉ liên kết 1 chiều mà còn liên kết 2 chiều lẫn nhau, tức là web vệ tinh sẽ nhận được 2 backlink trong mạng liên kết còn web chính thì lại nhận được 1 backlink từ web vệ tinh, các web vệ tinh này thì sắp xếp thành một vòng tròn khép kín.

7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày – Phần 5 (Hết)

Mang trong mình ưu điểm của Liên kết bánh xe (Link Wheel) nhưng bởi mỗi web vệ tinh mang đến 2 backlink nên mô hình xây dựng backlink tối ưu này có hiệu quả và sức mạnh lớn hơn.

Vậy thì, mô hình nào là phù hợp cho website của bạn? Quả thật đây là một câu hỏi khó không thể trả lời. Expro với sứ mệnh của mình chỉ là người cung cấp, truyền tải thông tin, là người hướng dẫn, còn chính bạn mới hiểu rõ nhất về website của mình. Muốn xem đâu là mô hình backlink hiệu quả nhất, còn cần xét đến cả các yếu tố như thời gian, chi phí, độ an toàn…nữa. Hy vọng sau khi nghiên cứu bài viết này, bạn đã có được đáp án cho riêng bản thân mình, từ đó SEO hiệu quả, đưa các từ khóa, bài viết và website lên top tìm kiếm thành công.

Xem thêm các bài viết liên quan

Leave a Comment