SEO copywriting là gì? Sự khác nhau của SEO content và SEO copywriting

Sự khác nhau của SEO content và SEO copywriting

SEO copywriting là gì?

SEO copywriting là phương pháp xây dựng, biên tập để phát triển nội dung cho website vững mạnh và chuyên nghiệp nhất. Người thực hiện công việc SEO copywriting này thì được gọi là SEO copywriter. Muốn công việc này thuận lợi thì người biên tập nội dung cho web cần có sự khéo léo trong việc bố trí, sắp xếp mật độ từ khóa, một SEO copywriter giỏi sẽ giúp việc SEO thuận lợi hơn khi thu hút người xem bởi chính nội dung trong website.

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Bình Phước

SEO copywriting – xu hướng SEO web được theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mang đến cho website của bạn đó là thứ hạng từ khóa và web cao, ổn định và chẳng bao giờ bị Google giảm hạng uy tín.

Nội dung tốt rất quan trọng trong việc SEO web tốt và giữ chân khách hàng tại web của bạn, khiến họ quay lại web hay mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ mà web cung cấp.

Một bài viết với kỹ thuật SEO copywriting cần những tiêu chí gì?

 • Tiêu đề dạng câu hỏi mở, kích thích trí tò mò, khiến người đọc phải động não.
 • Thêm con số cụ thể vào tiêu đề (tôn trọng sự thật chứ không được thổi phồng). Ví dụ 10 Bước để SEO Youtube lên top trong vòng 10 ngày – Expro Việt Nam
 • Tiêu đề bài viết để thẻ h1. Có thêm thẻ h2, h3 trong bài viết.
 • Sử dụng các <b> và <i>
 • Nên dùng từ 3 đến 5 ảnh tùy độ dài bài viết, ưu tiên ảnh sát đầu bài. Tên ảnh và thẻ alt chứa từ khóa, SEO ảnh
 • Từ khóa chính xuất hiện ngay đầu bài viết, tiêu đề (title), thẻ mô tả (meta description) chứa từ khóa. Dùng từ khóa ở đoạn trên và dưới sát ảnh đầu tiên của bài
 • Tạo internal link trong bài nhưng phải dùng từ khóa, backlink hiệu quả
 • Không dùng flash và frames
 • Bài viết nên có độ dài khoảng 500 – 650 từ
 • Mật độ từ khóa: từ 1 đến 2%
 • Dùng cỡ chữ khoảng 12px
 • URL bài chứa từ khóa (không dấu)

Công ty SEO chuyên nghiệp tại Nghệ An

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản cần biết về SEO copywriting. Được biết, đây là một phương pháp mang tính xu thế hiện đại ngày nay. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến kỹ thuật SEO này, như SEO thông thường với SEO copywriting có gì khác nhau, hãy cùng Expro tìm hiểu ngay dưới đây.

Sự khác nhau của SEO content và SEO copywriting

Ở trên, bạn đã được cung cấp những kiến thức về SEO copywriting. Vậy thì để so sánh, hãy cũng Expro tìm hiểu sơ qua một chút về SEO content Writing nhé.

Content là công việc nhằm tạo ra những nội dung, sáng tác nội dung có giá trị, đáp ứng một lợi ích đặt biệt nào đó, như marketing, kinh doanh, tiếp thị… Khi viết nội dung này, cần tạo tính thu hút các khách hàng tiềm năng và hướng họ đến sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình.

Còn SEO copywriting lại là một phần của SEO content, điểm khác nhau của hai công việc này chính là nằm ở mục đích của nó. Trong khi content hướng đến cung cấp và truyền thông tin đến độc giả thì copywriting lại mang tính tiết lộ nhiều hơn khi tập trung quảng bá thương hiệu của bạn.

Chẳng khách hàng nào muốn suốt ngày bị chào mời hay giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đồng thời họ cũng sẽ cảm thấy phát chán khi chỉ thấy toàn thông tin là thông tin trên website của bạn mà chẳng có một tiếp thị nội dung cụ thể nào. Bởi thế mà có thể nói các SEOer cần chú ý không phải chỉ tập trung SEO copywriting hay bỏ qua SEO content writing. Copywriting và content writing chính là một cặp đôi cực kỳ hoàn hảo, đều có lợi trong việc xây dựng và tạo dựng thương hiệu cũng như việc kinh doanh.

Xem thêm bài viết về dịch vụ SEO tổng thể, chuyên nghiệp tại seoalt.net

Leave a Comment