Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Dù là kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm Hàn, Âu, Mỹ… trong thời đại internet phát triển hiện nay, thị trường chính của mọi cửa hàng, doanh nghiệp về lĩnh vực này đó chính là kinh doanh online. Và việc SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm là một trong những bước quan trọng không thể thiếu của chiến lược phát triển này.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm

Mỹ phẩm và làm đẹp hiện nay là yếu tố mà các chị em – một nửa thế giới luôn quan tâm. Tuy nhiên, mua hàng qua các mạng xã hội, sản phẩm tràn lan, không có kiểm chứng khiến nhiều người hoang mang và lo lắng. Điều cần thiết để có chỗ đứng giữa một thị trường hỗn độn ấy đó chính là tạo lập thương hiệu, tạo độ tin tường và đứng thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm.

Bạn có biết đến hàng loạt các Hot Beauty Blogger nổi như cồn như Changmakeup quảng bá thương hiệu của mình bằng youtube, bằng blog lung linh, nhìn là hút hồn bắt mắt, hiện tại phát triển kinh doanh cả hãng son riêng. Bạn có muốn như vậy không? Thu hút khách hàng bằng chất riêng của mình có nhiều cách. Một trong những cách mà không chỉ lĩnh vực mỹ phẩm sử dụng mà hầu hết các ngành nghề hiện nay đều cần thiết, đó chính là SEO từ khóa để lên top tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm

Vậy việc SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm này thực hiện ra sao, hãy cùng Expro tìm hiểu nhé.

  1. Tìm kiếm và phân tích từ khóa

Từ khóa là yếu tố quyết định đến 50% tỉ lệ thành bại cho cả website của bạn trong việc lọt top trên các trang tìm kiếm. Bằng việc sử dụng các công cụ như Google Adwords, Keyword tool rồi Youtube Keyword Tool…hãy tìm từ khóa phù hợp cho bản thân mình

Một ví dụ chẳng hạn bạn đang kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm Hàn Quốc, dùng Google Adwords, bạn sẽ có rất nhiều gợi ý về các từ khóa liên quan cũng như từ khóa gợi ý như sau:

Với rất nhiều từ như thế này, bạn sẽ cảm thấy băn khoăn và trăn trở không biết nên làm thế nào. Hãy kiến nhẫn chút và lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Bạn có nguồn kinh phí và nhân lực mạnh mẽ, hãy chọn những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Dù vất vả hơn nhưng lại có lượng khách đông đảo đến ngạc nhiên. Còn chọn các từ dài, hay có xu hướng SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm là SEO nhiều từ khóa, thì bạn hãy chọn các từ có độ cạnh tranh thấp và kết hợp thêm từ 4 đến 5 từ khóa phụ chẳng hạn.

  1. Tối ưu từ khóa

Từ khóa chính của bạn nếu không xuất hiện ở tên miền (domain), ở tiêu đề, thẻ alt, H1, H2, H3., thẻ mô tả,… có lẽ là những điều mà bất cứ chuyên gia SEO nào hay dù người mới bắt đầu làm SEO thôi cũng phải nằm lòng. Để từ khóa lên top hiệu quả, bạn cần tối ưu Onpage, tối ưu nội dung và xây dựng liên kết phù hợp cho bài viết.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực mỹ phẩm

Chi tiết cụ thể nhất hãy tham khảo tại bài viết 7 bước để SEO từ khóa dễ lên top trong vòng 7 ngày

Tối ưu từ khóa, SEO từ khóa chính là một tỏng những bước quan trọng để tăng hạng website mỹ phẩm, cùng với những bước tối ưu trang chủ, trang nối dung và bài viết, tối ưu các hình ảnh, tốc độ tải trang hay mạng lưới backlink và một vài yếu tốt khác. Xây dựng từ nền tảng bán hàng online, muốn SEO hiệu quả thì điều cần thiết nhất vẫn là sản phẩm và dịch vụ của bạn thật chất lượng. Tất cả những điều ấy sẽ giúp cho công việc kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm sẽ nở rộ, thu hút được nhiều khách hàng. Nếu băn khoăn và đã thử nhưng chưa làm được, bạn cũng có thêm một gợi ý nữa như lựa chọn các dịch vụ SEO chuyên nghiệp và SEO từ khóa hay SEO cả website cho bạn như của Expro cũng rất hợp lý.

Chúc bạn năm mới 2017 thành công và may mắn với các kế hoạch, dự định của mình.

Xem thêm bài viết liên quan tại

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Leave a Comment