Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Dù không phải là ngành có độ cạnh tranh cao nhất nhưng thời trang lại là ngành có sự biến động nhiều nhất với sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu và người dùng thì lựa chọn các thương hiệu thời trang theo xu hướng. Không chỉ cần có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt mà bạn còn cần quảng bá hiệu quả cho nhãn hiệu thời trang hay đơn giản là cửa hàng của mình, bằng một phương thức hiện đại mà mọi doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường không thể bỏ qua, đó chính là SEO. Bạn đã biết cách SEO từ khóa trong lĩnh vực thời trang này chưa?

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

Thời gian gần đây chắc bạn chẳng còn lạ với những chiêu trò của những hot facebooker hay những cô nàng hotgirl xinh xắn trên mạng, thi thoảng lại có một “phốt” gì đó, để lại càng nổi tiếng, mà kiểu gì nổi tiếng thì cũng bán hàng online. Tuy nhiên hình thức bán hàng kiểu này không phải ai cũng làm được, không phải ai cũng muốn sử dụng. Tuy nhiên có thể khẳng định thị trường online với lĩnh vực thời trang này là một thị trường vô cùng màu mỡ, là người kinh doanh hiện đại không nên bỏ qua mà cần có những cách thức hiệu quả để khai thác triệt để.

Bạn biết đấy, nếu như trước kia các trang như Én Bạc, Vật Giá là những tên tuổi hàng đầu bán hàng online về thời trang, nhưng ngày nay các trang web lớn về thương mại như Lazada, Zalora, Sendo…mới là những ông lớn khiến cho bất cứ người làm SEO phải dè chừng. Tuy nhiên tại đây, Expro sẽ mách nhỏ cho bạn cách thức để SEO từ khóa, giúp bạn đứng được vị trí cao trên các trang tìm kiếm, để nhiều người dùng đam mê thời trang tiếp cận bạn hơn.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

Cách thức chi tiết sẽ được hướng dẫn dưới đây, nhưng có thể gói gọn lại rằng cách tốt nhất trong lĩnh vực thời trang, giúp từ khóa lên top được hiệu quả thì nên SEO từ khóa dài. Sở dĩ lựa chọn những từ khóa dài bởi SEO những từ khóa ấy không quá khó, thêm vào đó, những người dùng mà truy vấn các trang tìm kiếm bằng những từ khóa dài này tức là đang tìm hiểu những điều cụ thể nhất, chính là những khách hàng tiềm năng nhất mà mục tiêu bạn hướng tới.

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

Đầu tiên là bước lựa chọn từ khóa, để lựa chọn được từ khóa phù hợp, tham khảo bài viết http://seoalt.net/cach-chon-tu-khoa-trong-seo.html của Expro

Sau khi bạn đã chọn được, ví dụ ở đây của tôi là về chân váy dạ mùa đông (5 từ), như có thể thấy dưới đây, độ cạnh tranh của từ khóa này khá cao dù dài. Thế nên với từ khóa như thế này cần SEO từ khóa qua bài viết.

  1. Insight khách hàng

Cách làm rất đơn giản, đó là chỉ cần search cụm từ định SEO với các tiêu chí bạn định sẵn như là giá sản phẩm, chất lượng, màu sắc, mẫu mã…rồi xem kết quả trả về hướng đến Insight khách ra sao. Đây là bước rất quan trọng, nếu có bài viết SEO các từ khóa đúng theo insight của khách thì sẽ có nhiều người quan tâm, nhiều người truy cập và quan trọng nhất là gia tăng tỉ lệ khách hàng.

Chẳng hạn như để SEO từ khóa lĩnh vực thời trang trên, sẽ nên viết một số bài viết, ví dụ như 2 bài: Những mẫu chân váy dạ mùa đông đẹp nhất không thể bỏ qua Chân váy dạ mùa đông nên kết hợp với cái gì?

Hướng dẫn cách SEO từ khóa lĩnh vực thời trang

  1. Viết bài

Mỗi người, mỗi đơn vị, mỗi người làm SEO có cách viết khác nhau nhưng bài viết SEO từ khóa nói chung đều cần đáp ứng các yếu tốt chuẩn SEO

Tham khảo tại bài viết 7 bước để có bài viết chuẩn SEO

  1. Submit bài viết tại Webmasters Tools để Google index nội dung bạn đã đăng kia.
  2. Thêm cấu trúc dữ liệu

Sử dụng công cụ Google Deverloper và trình trợ giúp đánh dầu dữ liệu có cấu trúc để add cấu trúc dữ liệu cho content trên, từ đó giúp Google hiểu những nội dung bạn truyền tải và hướng người dùng đến đó, tăng dần thứ hạng từ khóa cho bạn

  1. Đi link

Backlink cực quan trọng trong SEO dù là SEO từ khóa trong lĩnh vực thời tang hay bất cứ lĩnh vực nào. Và với từ khóa dài như này, thì chỉ cần từ 3 đến 5 link từ các sai độ trust khá khá chút.

Việc còn lại là đợi Google đưa từ khóa ấy lên top mà thôi, đến đây, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử bắt tay vào làm thôi.

Xem thêm bài viết liên quan tại

Leave a Comment