Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản

Bạn đã biết cách SEO từ khóa lĩnh vực BĐS chưa? Hãy cùng Expro tìm hiểu. Thị trường bất động sản (BĐS) luôn giữ được độ hot, và dù làm bất động sản ngày một khó khăn thì nhu cầu mua nhà của khách hàng chưa bao giờ giảm. Thế nên để cạnh tranh giữa những biến động trong lĩnh vực này, rất cần biết về SEO để thu hút hơn nữa khách hàng và xây dựng thương hiệu, tạo sự tin tưởng. 

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản

Mỗi khi một dự án BĐS bắt đầu được công bố điều này đồng nghĩa với việc sẽ có một cuộc chạy đua cạnh tranh của các đơn vị. Có nghĩa là công cuộc SEO từ khóa cũng trở nên vất vả hơn bao giờ hết, các từ khóa BĐS dễ dường như không chỉ còn là chuyện giữa bạn với ông lớn Google hay các công cụ tìm kiếm khác mà còn là cuộc đua của các nhà làm SEO lĩnh vực BĐS này với nhau.

Với lĩnh vực BĐS này, từ khóa được lựa chọn để SEO chủ yếu hoàn toàn là tên của dự án. Bởi độ cạnh tranh cao nên việc SEO từ khóa cũng trở nên khó hơn khá nhiều so với các lĩnh vực khác, bởi thế hãy chú ý mọi yếu tố dưới đây mà chúng mình cung cấp nhé.

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản

  1. Nghiên cứu, đánh giá từ khóa

Sử dụng các công cụ hỗ trợ như Keyword Planner,…để nghiên cứu, tìm kiếm từ khóa. Xem xem từ khóa của mình ra sao

  1. Phân tích từ khóa trong thời điểm hiện tại

Xem từ khóa có được tìm kiếm nhiều không? Bạn phải đối đầu với các đối thủ như thế nào? Cấu trúc website đối thủ ra sao, họ đang làm như thế nào với từ khóa này. Có bao nhiêu bài viết từ khóa chính, phụ, nội dung chất lượng chưa, thứ hạng bao nhiêu rồi và có được thứ hạng đó nhờ vào nội dung hay lonk?

  1. Lên cấu trúc, Phân tích và tối ưu cho website

Cần lên cấu trúc theo các yếu tố sau về BĐS để có thể SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản thực sự hiệu quả

  • Đặc điểm của sản phẩm và tình hình thị trường
  • Dữ liệu được chủ đầu tư cung cấp hay nguồn có liên quan
  • Theo nhu cầu khách hàng tìm về sản phẩm, tiến độ , tiện ích đô thị, giai đoạn.

Lên được cấu trúc cơ bản như vậy thì bạn sẽ biết nên làm những công việc gì ở những bước sau. Lên cấu trúc xong bạn còn cần làm các bước tối ưu chúng cho toàn website một cách chuẩn SEO thì SEO từ khóa mới hiệu quả được.

Hướng dẫn SEO từ khóa lĩnh vực bất động sản

  1. Xây dựng nội dung

Hãy viết nội dung theo các mục đã đặt ra. SEO về nội dung hiện nay rất được chú trọng, nên hãy lưu ý tạo nên một nguồn nội dung chất lượng, hấp dẫn, thu hút cho website của mình nhé!

Bạn băn khoăn không biết khi SEO từ khóa thì nên SEO trang chủ hay bài viết. Nếu trang chủ tối ưu tốt SEO về là lợi dung sức mạnh trang chủ ấy và dễ đẩy từ khóa lên thứ hạng cao, còn SEO bài viết thì khó lên hơn, dù từ khóa cạnh tranh thấp nhưng lại có lợi thế là dễ tùy biến, khi mà website đang gặp vấn đề ở bộ source code chẳng hạn.

  1. Xây dựng liên kết

Theo Expro, cách thức xây dựng link cho các từ khóa BĐS thường nên làm đó là: Social, Chia sẻ trên Google +, Fanpage Facebook, Twitter, trên các diễn đàn, trên hệ thống có sẵn hoặc có thể mua liên kết.

Lượng backlink không nên quá nhiều, cần phải lựa chọn kỹ càng, chất lượng

  1. Theo dõi kết quả

Hãy theo dõi và kiểm tra xem thứ hạng của mình thay đổi như thế nào, trong quá trình làm cần phải sửa đổi gì cho phù hợp hay không?

Nếu như bạn loay hoay tự làm mà vẫn chưa có hiệu quả hoặc còn thiếu thời gian và kinh nghiệm để thực hiện thành công và nhanh chóng nhất cùng tiến độ của dự án BĐS thì hãy để công ty SEO chuyên nghiệp Expro Việt Nam hỗ trợ nhé!

Xem thêm bài viết liên quan tại

Dịch vụ seo chuyên nghiệp Xem thêm: Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Leave a Comment