SEO tổng thể là gì? SEO từ khóa là gì, sự khác nhau giữa SEO tổng thế và SEO từ khóa

SEO tổng thể là gì? SEO từ khóa là gì, sự khác nhau giữa SEO tổng thế và SEO từ khóa

Là người làm SEO, cần phải có sự lựa chọn và định hướng đúng phương pháp tối ưu website cho phù hợp, đúng đắn để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngày nay, có hai hướng đi chính đó là SEO tổng thểSEO từ khóa, bạn đã biết về hai phương pháp này. Cùng Expro đi vào tìm hiểu từ khái niệm cho đến những ưu, nhược điểm của chúng và đưa ra giải pháp SEO phù hợp cho từng doanh nghiệp, công ty nhé!

SEO tổng thể là gì? SEO từ khóa là gì, sự khác nhau giữa SEO tổng thế và SEO từ khóa

SEO tổng thể là gì?

Hay còn được gọi là SEO toàn trang, đây là giải pháp SEO hiệu quả đối với các website có nhiều loại hình dịch vụ hay lĩnh vực khác nhau. Cách thức thực hiện của loại hình dịch vụ này đó là SEO nhiều từ khóa, mà chủ yếu là các từ khóa dài cho nhiều bài viết, page, chuyên mục cùng lên TOP đồng đều và toàn diện, đem đến sự thân thiện toàn diện với các công cụ/bộ máy tìm kiếm cho cả website, sự tối ưu cân đối và hiệu quả.

Ưu điểm

 • Mang tính hiệu quả lâu dài, đem đến sự cân đối cho toàn website
 • Tạo nên lượng truy cập, đều đặn từ nhiều nguồn, nhiều nhu cầu
 • Có tính tự nhiên cao bởi ít bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi các thuật toán (đặc biệt là Penguin – Chim cánh cụt của Google…)
 • Quảng cáo và xây dựng thương hiệu rộng rãi, hiệu quả, mang lại lượng khách hàng tiềm năng

Nhược điểm

 • Tốn khá nhiều thời gian và công sức
 • Chi phí cũng mất tương đối vì khối lượng công việc cực kỳ lớn
 • Đòi hỏi đội ngũ SEO chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bí quyết, khó có thể tự làm mà nên sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể của các đơn vị uy tín.

SEO từ khóa là gì

Là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn và yêu thích, nó phù hợp với các website có ít sản phẩm, dịch vụ. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho web.

SEO tổng thể là gì? SEO từ khóa là gì, sự khác nhau giữa SEO tổng thế và SEO từ khóa

Ưu điểm

 • Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng (Nếu có kỹ thuật, còn có khi chỉ mất chưa đầy một tháng, như chia sẻ của chuyên gia SEO về mẹo lên top từ khóa trong chỉ 7 ngày trong loạt bài http://seoalt.net/7-buoc-de-seo-tu-khoa-de-len-top-trong-vong-7-ngay-phan-1.html.
 • Chi phí SEO thấp hơn
 • Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ

Nhược điểm

 • Từ khóa cạnh tranh TB và cao mất chi phí lớn
 • Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.
 • Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.

Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Qua phần phân tích chi tiết trên, có thể đưa ra khái quát rằng, nếu bạn có một website kinh doanh đa dạng các sản phẩm và dịch vụ thì hãy sử dụng SEO tổng thể để có những hiệu quả toàn diện hơn SEO từ khóa thông thường. Phương pháp SEO tổng thể sẽ ranking nhiều từ khóa dài, đưa lên top đồng đều, hiệu quả vượt trội hơn nhiều. Hơn thế, hình thức SEO này còn phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng, khi đi vào truy vấn các công cụ tìm kiếm thường bằng các từ khóa dài, chi tiết.

SEO tổng thể là gì? SEO từ khóa là gì, sự khác nhau giữa SEO tổng thế và SEO từ khóa

Ngược lại, SEO từ khóa lại rất thích hợp với nhưng dự án SEO có nhỏ, từ khóa cạnh tranh thấp cho đến tầm trung bình thì chi phí bỏ ra không quá nhiều còn các từ khóa hot cạnh tranh cao thì lại phải bỏ phí nhiều mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả.

Nói tóm lại, nều có ít sản phẩm, dịch vụ cần SEO thì chọn SEO từ khóa với những từ khóa hợp lý, vừa sức còn nều website đa dạng thì hãy chọn SEO tổng thể để quảng bá thương hiệu hiệu quả bền vững hơn. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn bạn nhé! Và dù là phương pháp nào thì cũng cần chú trọng SEO onpage chuẩn SEO tốt cũng như xây dựng liên kết tự nhiên nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại

Leave a Comment